‘Rồng rắn’ xếp hàng mua vàng lấy may Vía Thần Tài

By on 17/02/2016

Ngày “Thần Tài” – tức mồng 10 tháng Giêng là ngày đẹp, mang lại nhiều may mắn nhất. Đối với những người có niềm tin vào phong thủy, sắc vàng óng ả của kim loại vàng luôn là màu giàu sang.

Sáng nay 17/2, tức ngày mùng 10 tháng Giêng mới là ngày Thần Tài, nhưng từ hôm nay đã có rất nhiều người đã đi mua vàng. Tâm lý của người mua vàng không chỉ làm đẹp mà còn để cất giữ, tạo ra may mắn, góp phần mang đến những khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới trọn vẹn sung túc.

Nắm bắt được xu hướng này, các công ty vàng đã triển khai nhiều chương trình bán hàng với nhiều ưu đãi kèm quà tặng hấp dẫn.

Những năm trở lại đây, dù luôn có dự báo và chuẩn bị từ trước Tết để phục vụ cho nhu cầu mua vàng miếng cũng như vàng trang sức của người dân trong ngày Thần Tài nhưng năm nay, tình trạng mua bán vàng tại các cửa hàng đều tấp nập, sôi nổi.

Một công ty chuyên kinh doanh vàng trang sức tại TPHCM cho hay, ngay từ trước Tết đã có kế hoạch sản xuất sản phẩm cung ứng cho hệ thống để kịp đáp ứng cho người tiêu dùng trong dịp này. Mặt khác, hệ thống cửa hàng của công ty vàng này cũng đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày để đáp ứng nhu cầu mua vàng may mắn của người dân.

Rất nhiều người mua vàng trang sức để mong mang lại may mắn.

Bên cạnh dòng sản phẩm trang sức với thiết kế sang trọng, đón đầu xu hướng ngày Thần Tài, ngoài sản phẩm vàng miếng, các công ty còn ra mắt dòng sản phẩm như ông Phúc Tài Lộc, miếng vàng Tài Lộc – mặt khỉ Bính Thân 1 chỉ, cùng dòng nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Tổng Giám đốc công ty PNJ, đoán trước nhu cầu cũng như tâm lý của khách hàng thường chuộng những miếng vàng chủng loại 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, vàng khoen hay những món trang sức bằng vàng 24K có trọng lượng vàng vừa phải từ 0,5 – dưới 3 chỉ, công ty đã sản xuất và phân phối ra hệ thống gần 100.000 sản phẩm để bán cho người tiêu dùng trong năm nay, tăng gấp đôi so với năm 2015.

Các công ty vàng đã đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày để đáp ứng nhu cầu mua vàng may mắn của người dân.

Đại diện SJC cho biết, ngày mai17/2, tức ngày 10 âm lịch mới đến ngày Thần Tài; tuy nhiên lượng khách đến rất đông. Khách hàng phải xếp hàng theo thứ tự và đa số mua vàng lẻ chứ không mua sỉ.

Trong sáng 16/2, bảng niêm yết giá vàng miếng SJC đã liên tục thay đổi theo chiều hướng giảm. Lúc 15h cùng ngày, SJC mua vào 33,2 triệu đồng, bán ra 33,55 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán hiện ở mức 350.000 đồng/lượng, đã thấp hơn rất nhiều so với mức vênh gần 1 triệu đồng giữa 2 chiều mua và bán vào cuối tuần qua.

Theo Dân Trí

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login