Ron Paul: Bầu cử chỉ là trò “sấp ngửa”, hãy đánh cược vào vàng

By on 10/10/2016

Nếu các nhà đầu tư chờ đợi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới sẽ tạo nên sự ổn định trên thị trường, điều này sẽ không xảy ra- cựu dân biểu Ron Paul chohay.

ron-paul

Cùng với những bất ổn về động thái lãi suất tiếp theo của Cục dự trữ liên bang, các nhà đầu tư đang cân nhắc xem liệu cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton hay ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ là lựa chọn tốt hơn cho họ. Biểu tượng chủ nghĩa tự do và cựu Dân biểu Texas đang khiến giới đầu tư không thể ngồi yên.

“Về mặt chính trị mà nói, bất ổn đang ngày càng nhiều hơn và chúng sẽ thâm nhập vào các thị trường”- Paul nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Nếu mọi người đều chờ đợi chính trị ổn định mới tham gia thị trường, tôi không nghĩ rằng quyết định này là thông minh”.

Sáng nay, Clinton đã đối mặt với đối thủ Trump trong cuộc tranh luận lần thứ 2. Nhiều người cho rằng đây chính là thời khắc bùng nổ hay tạo nên thương hiệu cho các ứng viên, tuy nhiên, đối với Paul thì chúng lại mang tính phi-sự kiện.

Theo ông Paul, điều này chẳng ảnh hưởng gì lớn tới kết quả bầu cử tháng 11 bởi vì ông không nhìn thấy sự khác biệt nhiều giữa hai Đảng.

“Sẽ chẳng gì có thay đổi thực sự dù cho ai lên nắm quyền đi chăng nữa. Chính phủ các nước tiếp tục mở rộng, thâm hụt ngân sách tiếp tục phát triển và Fed vẫn giữ các khoản vay và in thêm tiền”- ông nói. “Tôi không dám kỳ vọng thị trường sẽ có thay đổi lớn.”

Nói không với các ứng viên, nói có với vàng

Tuy nhiên, có một khu vực thị trường mà cả hai ứng cử viên tổng thống đều đang nhìn thấy sự hưng thịnh trong dài hạn: đó chính là vàng-  thứ kim loại quý kết thúc phiên giao dịch ngày 7/10 tại gần $1259.

Tuần trước, kim loại quý chính thức thiết lập tuần đà giảm điểm tồi tệ nhất kể từ năm 2013 bởi triển vọng lãi suất tăng vào cuối năm nay một lần nữa có cơ hội bùng nổ. Một lưu ý tuần trước của Wells Fargo Investment Institute cảnh báo rằng vàng có thể dễ dàng mất thêm $200/ ounce trước khi tìm thấy sự hỗ trợ.

Theo Paul, bước suy yếu này cũng không thể ngăn cản các nhà đầu tư từ bỏ thị trường hàng hóa.

“Nếu nền kinh tế đang thực sự tốt hơn, đây sẽ là yếu tố tích cực cho vàng trong dài hạn”, Paul nói. “Giá vàng ngắn hạn đã chứng kiến bước giảm lớn và rất có thể đi xuống sâu hơn nữa, tuy nhiên, chúng vẫn cộng thêm 10% so với một năm trước đây.”

Paul lưu ý rằng vàng đã tăng 300% kể từ năm 2000 trong khi chỉ số Nasdaq chỉ có thêm 6%.

“Các định luật kinh tế mạnh hơn tất cả các chính trị gia và tất cả giới ngân hàng. Vấn đề chỉ là đôi khi chúng hơi thất thường, hay tăng hay giảm và mất nhiều thời gian để nhận định,” Paul nói thêm. “Tôi tin rằng giá vàng đang đi lên.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login