Rob Spanjaard: Giá vàng sẽ giảm mạnh về ngưỡng $1200/oz trong năm tới

By on 06/05/2013

Sau bước tăng có vẻ khó dừng lại 12 năm qua, giá vàng dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp $1200/oz trong năm tới- giám đốc đầu tư Rezco Asset Management, Rob Spanjaard nhận xét.

Ông nói thêm rằng sự giảm giá chủ yếu là do một số lượng lớn thanh khoản tại các quỹ giao dịch.

“Vấn đề chính là đã có rất nhiều khoản tiền đầu cơ vàng hiện đang được thu hồi. Ngay sau khi giá vàng ngừng tăng, các nhà đầu cơ bắt đầu thay đổi quan điểm của mình.”

“Trong trường hợp này, khi giá vàng ngừng tăng, đó là một dấu hiệu cảnh báo về những vấn đề tiềm năng sẽ xuất hiện”- ông nói.

Ngoài ra, diễn biến hiện tại của môi trường vàng với hàng nghìn tỷ USD được các ngân hàng trung ương in ra ồ ạt, cũng góp thêm vào vấn đề này. “Nếu giá vàng không thể tăng trong môi trường thuận lợi này, thực sự, nó chỉ còn có cách rơi xuống.”

Spanjaard tin rằng giá vàng sẽ ở mức thấp trong một hai năm tới bởi vì thị trường vàng- được tích lũy cho mục đích đầu cơ- đã tìm thấy được “những cánh tay mạnh mẽ” của mình một lần nữa.

“Giá vàng đã leo thang hơn 10 năm qua và kinh nghiệm trên thị trường đầu tư cho thấy không có hàng hóa nào có thể tăng cao vô thời hạn.”- ông nói.

Trong khi đó, ông khuyên các nhà đầu tư cá nhân phải chờ đợi một thời gian nữa trước khi mua vàng.

“Bạn phải nhìn vào nơi mà giá vàng bắt đầu- tại mốc $250/oz trong năm 2001, từ đó tăng lên gần $1900/oz trong năm 2011. Trong khi giá vàng gần đây được coi là rẻ so với những mức cao trước đó, chúng ta cũng nên nhớ mức giá mà khởi điểm của mặt hàng này.”
.
“Nếu bạn nhìn vào sự sụt giảm giá trên toàn cảnh, điều này chẳng có gì là nghiêm trọng và có thể thị trường sẽ còn giảm hơn nữa”- ông giải thích.

Vì vậy, các nhà đầu tư tiềm năng nên chờ đợi giá cả ổn định và chu kỳ đầu tư được xác định.

Với vao trò là một nơi ẩn náu an toàn cho các nhà đầu tư và các quốc gia, Spanjaard tin rằng vàng sẽ tiếp tục là một trong số những danh mục đầu tư an toàn nhất để lựa chọn.

“Với việc giá vàng tăng từ  $250 đến $1900, các nhà đầu tư tin rằng giá sẽ tiếp tục leo cao và giúp cho họ cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một mặt hàng nguy hiểm nhất.”

Do đó, các nhà đầu tư nên đầu tư vào các mặt hàng khác nhau để danh mục đầu tư của họ không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng bởi sự giảm giá của một mặt hàng cụ thể, chẳng hạn như vàng- ông kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login