RJ O’Brien: Hai mốc 1.280, 1.324 USD là những mốc quan trọng đối với giá vàng trên sàn Comex

By on 29/08/2014

Giá vàng vẫn duy trì phạm vi giao dịch gần giống với năm ngoái, khiến các nhà đầu tư theo định hướng kỹ thuật rất khó thiết lập được vị thế, nói Dave Toth, giám đốc nghiên cứu kỹ thuật, biểu đồ tại RJ O’Brien & Associates.

Tuy nhiên, ông nhìn thấy tiềm năng ngắn hạn đối với vàng – sẽ nhanh chóng xuất hiện và biến mất trên thị trường – đó là vàng sẽ tăng lên khi giá trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange ở trên mốc 1.280 USD/oz. Nhưng trong dài hạn, ông cho rằng vàng vẫn trong thị trường giảm do vàng sẽ vẫn thấp hơn mức cao nhất vào ngày 8/8 tại 1.324,30 USD/oz.

Thị trường có xu hướng “lưỡi cưa” và biến động trong 1,5 tuần qua, và trong thực tế, vàng đã biến động trong vòng 5 tháng qua, Toth ghi nhận.

“Đó là bản chất của vàng và không có gì đáng ngạc nhiên,” ông nói. “Chú ý đến một hồ sơ rủi ro của cá nhân rất quan trọng trong những trường hợp như vậy. Nhà đầu tư ngắn hạn cần phải có những lệnh mua bán đặt trước ngắn hạn chặt chẽ hơn. Trong khi các nhà đầu tư dài hạn cần phải lệnh mua bán đặt trước rộng hơn … “.
RJ O’Brien: Hai mốc 1.280, 1.324 USD là những mốc quan trọng đối với giá vàng trên sàn Comex

RJ O’Brien: Hai mốc 1.280, 1.324 USD là những mốc quan trọng đối với giá vàng trên sàn Comex

Các lệnh mua bán này thường được các thương nhân kỳ hạn sử dụng khi họ ở trong một vị thế thoát khỏi một giao dịch thua lỗ hoặc tăng lợi nhuận trong vị thế của người thắng cuộc.

“Từ một triển vọng dài hạn và ngay sau sự sụp đổ của năm 2012-2013, tôi vẫn nghĩ rằng phạm vi giao dịch của năm trước là đang điểu chỉnh thị trường giảm,” Toth nói. Kết quả là, ông nhìn thấy mức giá tiềm năng cuối cùng đã rơi xuống dưới mốc 1.179 USD/oz.

Tuy nhiên, từ góc độ hạn ngắn hạn, mức phục hồi trong thứ 5 này đã phục hồi trên ngưỡng cao nhất của thứ 3 tại 1.291,90 USD, Toth cho biết. Tính đến thứ 5 này, mức giá cao nhất cho giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 ở mức 1.297,60 USD.

“Đối với phe ngắn hạn, tôi nghĩ vàng sẽ có xu hướng tăng”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng nên lạc quan, với lênh mua bán ở mức 1.280,80 USD.” Đây là mức thấp hơn mức điều chỉnh thấp nhất trong thứ tư này tại 1.280,90 USD/oz.

“Xu hướng dài hạn vẫn giảm miễn là mức cao nhất vào ngày 08/8 tại 1.324,30 USD vẫn còn giữ nguyên như một mức kháng cự,” Toth cho biết. “Vì vậy, nếu bạn là một người chơi lâu dài, tôi nghĩ rằng bạn muốn tăng lên mức này để có cơ hội bán, nhưng bạn đang giả định rủi ro đến mức 1.324,30 USD.”

Toth nói thêm rằng một vài chỉ số mâu thuẫn nhau đã củng cố quan điểm cho rằng vàng vẫn còn dễ bị suy giảm trong thời gian dài.

Theo Tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login