Rickards: Quan điểm của Fed Dudley về đồng USD có thể là tin tốt cho vàng

By on 11/05/2016

Quan điểm gần đây về dự trữ ngoại hối từ quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể thực sự là một tin tốt cho vàng, theo tác giả của cuốn sách best – seller Currency Wars Jim Rickards.

hqdefault

Trong một cuộc họp tại Zurich, Chủ tịch Fed New York, Phó Chủ tịch của Fed William Dudley cho biết ông không cho rằng mối nguy hại trong việc đưa ra một đồng tiền dự trữ mới.

“Tôi không thấy điều này như một trò chơi có tổng bằng 0 – zero sum game. Nếu các đồng tiền của các nước khác xuất hiện đạt được tầm vóc như đồng tiền dự trữ thì với tôi điều ấy không thực sự là Mỹ mất đi một thứ gì đó. Miễn là đồng tiền ấy được thúc đẩy bởi những tiến bộ của chính họ chứ không phải là do Mỹ thể hiện yếu hơn.”

Phân tích quan điểm trên một cách chặt chẽ, Rickards lưu ý rằng nếu Dudley muốn có một môi trường với nhiều đồng tiền dự trữ hơn, thì nó mang ý nghĩa rằng đồng USD sẽ giảm giá.

“Điều đó tạo ra áp lực bán đối với đồng đô la và có xu hướng làm suy yếu đồng đô la”, ông nói với Kitco News trong một email hôm thứ Ba.

Một đồng đô la yếu hơn là phù hợp với Shanghai Accord, và sẽ làm cho Hoa Kỳ phải nhập khẩu lạm phát, đó là những gì Fed muốn, Rickards tiếp tục giải thích.

“Vì vậy, nhận xét của Dudley là một phần của một kịch bản đồng USD yếu, đó là tín hiệu tăng đối với vàng định giá bằng đồng bạc xanh”.

Rổ tiền tệ dự trữ của Quỹ Tiền tệ quốc tế hiện tại bao gồm đồng đô la Mỹ, Euro, bảng Anh, đồng yên Nhật Bản, và gần đây nhất, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

“Tôi tin rằng mục tiêu quan trọng nhất phải là để giữ cho ngôi nhà của chúng ta theo thứ tự” Dudley nói tại sự kiện này. “Nếu chúng ta làm điều này, thì tiếp đó đó tôi mong rằng đồng đô la Mỹ sẽ kiếm được quyền là đồng tiền dự trữ quan trọng nhất trên thế giới”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login