Rick Ackerman: Vàng có khả năng tăng $40?

By on 28/09/2015

Thị trường vàng thế giới khởi động tuần giao dịch mới “yên ắng” trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư lo ngại về thời điểm tăng lãi suất của Mỹ.

Nhiều chuyên gia dự báo, giá vàng trong tuần này có xu hướng duy trì ổn định và nhiều khả năng sẽ biến động mạnh trong tháng 10 khi Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) để ngỏ thời điểm tăng lãi suất vào dịp cuối năm..

Trong tuần, một số quan chức của FED dự kiến sẽ có bài phát biểu với trọng tâm là chính sách tiền tệ của Mỹ. Trong khi đó, các nhà giao dịch vàng cũng đang theo dõi sát sao số liệu kinh tế của Mỹ như báo cáo lượng việc làm trong khu vực phi nông nghiệp – dự kiến công bố ngày 2/10 – để đánh giá “thể trạng” kinh tế Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Bước điều chỉnh về 1141.90 trong phiên cuối tuần đã kích hoạt một vài lực mua nhỏ với kỳ vọng hướng về 1185.90 trong ngắn hạn. Tuy nhiên, bởi vì mốc giá này có liên quan tới điểm dừng lỗ đầu tiên 1127.30, giới đầu tư cảm thấy không hoàn toàn thoải mái khi mà việc tiếp cận rủi ro có thể khiến họ phải điều chỉnh quy mô đầu tư bằng việc giao dịch theo phong cách ngụy trang trên một biểu đồ với mức độ nhỏ hẹp hơn.

Một ví dụ điển hình có thể nhìn thấy trên biểu đồ 30 phút khi sử dụng hệ thống tọa độ dưới đây: A=1144.30 lúc 4:30 p.m. ngày 9/25; B=1148.40 lúc 6:00 p.m.; và C(?)=1145.20 lúc 7:00 p.m.

Rõ ràng mô hình này vẫn đang được phát triển bởi vì mức thấp “C” vẫn chưa được hình thành. Dẫu sao tôi vẫn kỳ vọng vào mô hình này bởi vì đó cũng là lựa chọn của một vài trader vốn vẫn có những giao dịch được đánh giá cao.

Trong trường hợp này, rủi ro theo lý thuyết có thể là 1.10 điểm hoặc $110/hợp đồng.

Nếu bạn có thể tiếp cận mô hình này hoặc thứ gì đó tương tự, bạn chắc chắn sẽ đủ khả năng để giao dịch theo nó.

RickTrên đây là nhận định của Rick Ackerman– chủ biên tại Rick’s Picks và là đối tác của Blue Fin Financial LLC.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login