Rich Ross: Biểu đồ vàng trông thật tuyệt, đó là mục tiêu của tôi!

By on 27/03/2015

Vàng đã ghi nhận chuỗi tăng 7 phiên liên tiếp, và theo một nhà phân tích kĩ thuật, các biểu đồ kĩ thuật đang manh nha về một đà tăng lớn hơn.

Hôm qua, trong chuyên mục “Trading Nation” của hãng tin CNBC, trưởng bộ phận phân tích kĩ thuật hãng Evercore ISI – ông Rich Ross nhận định kim loại quý đang ở trong giai đoạn tạo nên một mô hình kĩ thuật quan trọng và có thể dẫn tới đà tăng hơn 8%.

Đặc biệt, ông Ross nói rằng vàng đã hình thành mô hình kĩ thuật được gọi tên “đáy đôi” quanh mốc $1140. Điều này thực sự quan trọng với ông bởi theo những biểu đồ mà ông theo dõi, mô hình này “có thể cung cấp một mức giá cơ sở vững chắc để thị trường di chuyển lên các mốc cao hơn” và thiết lập một mức giá sàn ngắn hạn.

Biều đồ đáy đôi mà ông Ross nghiên cứu

Nhà phân tích Ross cũng chỉ ra rằng trong rất ngắn hạn, các nhà đầu tư cần thiết phải theo sát đường trung bình 100 ngày, và hiện đang nằm tại mốc giá $1206. Giới phân tích thường sử dụng các đường trung bình để xác định các điểm “cuốn” quan trọng của thị trường, và theo ông Ross, vàng hiện đang rất gần đường trung bình 100 ngày. “Tôi nghĩ rằng chúng ra đã có được điều này khi giá vàng xuyên thủng đường trung bình. Thị trường đã thành công trong việc mua vào giá thấp và các mức thấp hỗ trợ đầu năm nay.”

Ngoài ra, ông Ross nhấn mạnh, các yếu tố nền tảng đang hỗ trợ tích cực cho vàng.

“Trong phiên giao dịch 26/3, vàng đã đón nhận đà tăng nhờ cả sự biến động của thị trường và căng thẳng chính trị leo thang tại Trung Đông”, ông nói. “Và một điều quan trọng hơn là sức mạnh của đồng USD đang dần suy yếu”.

Các tài sàn định giá bằng đồng USD, như vàng và dầu, thường có xu hướng đi xuống do đồng USD tăng mạnh. Với tình huống là đồng bạc xanh mở rộng đà đii xuống, ông Ross cho rằng mạch tăng 7 ngày liên tiếp của vàng có thể tiếp tục với ít nhất là đà tăng 100USD mỗi ounce nữa.

“Nếu thị trường có khả năng chạm mốc $1240, tôi nghĩ rằng vàng có thể thiết lập cho mình một con đường trơn tru để tiến tới mốc $1300. Play gold for a trade.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login