Rich Ilczyszyn: Vàng đã có dấu hiệu breakout – đột phá

By on 18/01/2013

Chuyên gia hàng đầu của iiTrader Founder là Rich Ilczyszyn đã chia sẻ sau khi giá vàng tăng mạnh trở lại vùng gần 1700$ trong đêm qua. Ông này đang là chiến lược gia chủ chốt của hãng tư vấn thị trường này và cho rẳng ông đã đợi quá lâu để chứng kiến giá vàng phá vỡ các mức cản của nó. Ông cũng tiết lộ hướng đi tiếp theo của vàng trong vài phiên tới nếu như mức giá này được duy trì.

Giá vàng trước đó đã tụt giảm mạnh xuống vùng 1676$ khi thị trường đón nhận tin lao động của Mỹ. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (17/1), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 12/1 giảm 37.000 đơn, xuống còn 335.000 đơn. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 1/2008. Trước đó, các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số là 369.000 đơn.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất 5 năm cho thấy thêm dấu hiệu phục hồi của thị trường lao động Mỹ, bất chấp bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ vẫn bất đồng về vấn đề trần nợ công.

Thế nhưng, trong chốc lát thì giá vàng đã nhanh chóng quay trở lại và phá vỡ mức 1684$ là đỉnh của phiên ngày hôm nay. Như vậy, vàng đã phá được đường kênh giá vốn thiết lập của nó trong vài tuần lễ gần đây. Trong khi đó các nhà đầu tư trên thị trường cũng đã bắt đầu nôn nóng cắt lỗ bán khống và mua trở lại khiến các lệnh tự động được tung ra và giá vàng đẩy lên nhanh chóng trên sàn Comex của Mỹ. Điều này cũng cho thấy nhhiều khả năng nó sẽ còn đi lên mức cao hơn, khi các lệnh bán được tháo ra.

Rich Ilczyszyn cho rằng, nếu giá vàng đóng cửa trên mức 1688$ hoặc xa hơn là vùng 1696$ và 1698$ thì đây là điều kiện cần để cho tín hiệu breakout tăng giá trở lại với kim loại quý.

Trong trường hợp giá vàng mất mốc 1673$ thì xu hướng xuống mới xác lập nhưng điều này đã không xảy ra. Tuy nhiên, mức 1678$ và 1681$ cần được duy trì trong những phiên giao dịch tới mới có thể khẳng định xu hướng tăng giá.

Tiếp tục, Rich Ilczyszyn cho rằng do giá vàng đã phá mốc 1684$ vốn đã được ông tính toán kỹ nên trong điều kiện này, các lệnh mua sẽ được giữ lại. Ông trông đợi vàng giữ mốc 1680$ và mục tiêu trong các ngày tới sẽ là 1700$ cao hơn.

Giavang.net ghi theo CNBC

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login