RBC Wealth Management: Vàng có thể bị “bán ra” lúc này

By on 03/06/2016

Xu hướng đi lên của vàng có vẻ như đã ngưng lại khi các nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu rằng đà tăng của quý kim đã chấm dứt hay chưa.

Theo RBC Wealth Management, điều này có thể là đúng

“Vàng đã phục hồi 25% so với mức thấp của sáu tháng trước, và dường như vàng đã bước vào trong phạm vi $1200 – $1300 USD và được duy trì trong vài tháng tới,” ông Bob Dickey, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho các tổ chức tài chính của Canada lưu ý.

“Nếu vàng mất mốc $1200, chúng tôi kì vọng vào một phạm vi giao dịch thấp hơn, và thậm chí chạm đáy trong thời gian dài hơn, có thể kéo dài sang nhiều năm.”

Giá vàng từng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua vào đầu tuần này sau khi chạm mức cao nhât trong vòng 15 tháng qua hồi đầu tháng 5.

Đầu tháng này, Dickey cũng đã phát hành một báo cáo tương tự, nhưng triển vọng của ông có chút lạc quan hơn khi nhấn mạnh rằng quý kim có tiềm năng đạt $1400. Tuy nhiên, ông vẫn thận trọng vào thời điểm đó, và nói rằng “vẫn còn quá sớm để xác định liệu rằng đà tăng hiện nay có phải là khởi đầu của xu hướng tăng dài hạn, hay chỉ là một động thái tăng chạm đỉnh cuối cùng của phạm vi giao dịch.”

Một yếu tố chính gây áp lực lên vàng là ngày càng có nhiều kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ sớm được tăng lên. Theo Dickey, đồng bạc xanh có thể di chuyển cao hơn và gây tổn thương tới kim loại màu vàng

“Đồng USD tiếp tục giao dịch trong một phạm vi 92-100, phạm vi này đã được duy trì trong 18 tháng qua,” ông lưu ý. “Theo quan điểm của chúng tôi, phá vỡ phạm vi này theo hướng nào cũng rất quan trong, với đà tăng hiện tại có nhiều khả năng đồng USD sẽ chạm mức cao nhất của phạm vi này.”

Báo cáo của ông cũng đưa ra biểu đồ phác thảo một số lĩnh vực trên thị trường và xác định liệu rằng một số lĩnh vực này có đang nổi lên từ đáy xu hướng giảm hay khả năng tăng lên; và, theo Dickey, hầu hết các ngành đều có viễn cảnh tương đối lạc quan.

“Đây là tín hiệu tốt cho thị trường trong vòng 6-12 tháng tới và cho thấy rằng thời kỳ điều chỉnh giảm của hai năm qua có thể đã được xử lý để thị trường đi lên trong năm nay,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, triển vọng về giá vàng đã trở nên tiêu cực. Sau khi vàng được như là “mặt hàng mua vào” hồi đầu tháng 5, thì hiện tại biểu đồ Dickey đã cho thấy rằng các kim loại màu vàng đang có dấu hiệu “xu hướng giảm” và là “mặt hàng bị bán ra”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login