RBC: Vàng có tiềm năng tăng chạm mốc $1400/oz

By on 04/05/2016

Xu hướng đi lên của vàng vẫn tiếp tục, và theo một nhà phân tích kỹ thuật am hiểu lĩnh vực này thì kim loại quý có xu hướng tăng thêm 100 USD nữa.

“Xu hướng giá vàng hiện tại là tăng mạnh trong ngắn hạn và có tiềm năm năng đạt mức $1400 trong vài tháng tới,” ông Bob Dickey, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại RBC Capital Markets cho biết trong một báo cáo nghiên cứu công bố vào hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, bất chấp dự đoán tương đối lạc quan này, các nhà phân tích nhận định rằng vẫn còn quá sớm để nói rằng động lực của thị trường vàng sẽ vẫn còn kéo dài trong dài hạn.

“Vẫn còn quá sớm để xác định liệu rằng đà tăng hiện tại của quý kim vàng có phải là khỏi đầu của xu hướng tăng giá dài hạn hay không, hay chỉ là một động thái đạt mức đỉnh cuối trong phạm vi giao dịch. “Vì vậy, chúng tôi cho rằng các vấn đề liên quan đến vàng chính là hành động bán tháo nếu kim loại này chạm gần ngưỡng $1400.”

Giá vàng đã thành công duy trì mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua trên ngưỡng $1300/oz trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi giảm nhẹ trở lại.

Một yếu tố chính thúc đẩy vàng tăng giá là do đồng đô la Mỹ yếu hơn, và giao dịch ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2015 vào khoảng 92,65 điểm. Theo nhà phân tích của Dickey, đồng USD có thể còn phải chịu thêm một số áp lực.

“Nếu đồng bạc xanh rớt xuống dưới ngưỡng 93, mức mục tiêu kỹ thuật tiếp theo sẽ là dưới 85, và có nghĩa là phạm vi gần đây là mức cao nhất trong nhiều năm qua của đồng tiền này,” ông nói.

Báo cáo này cũng cung cấp biểu đồ phác thảo một số yếu tố trên thị trường và cho thấy liệu rằng những thị trường này đang tăng lên từ mức đáy hoặc khả năng đạt được đà tăng.

“Chúng ta hiện tại đang nhìn thấy một số yếu tố của thị trường và có thể có những rủi ro cơ bản lớn hơn trên thị trường chứng khoán lúc này” .

Nhìn vào biểu đồ, cả vàng và bạc vẫn ở trong một phần “xu hướng tăng” trong chu kỳ của chúng và và sẽ là tiến vào chu kỳ “mua” ngay bây giờ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login