RBC: Fed sẽ chỉ tăng lãi suất một lần vào tháng 12

By on 25/05/2016

Giá vàng hiện đang bị tổn thương bởi kì vọng lãi suất tại Mỹ tăng vào tháng 6 xuất hiện trở lại, tuy nhiên một số nhà phân tích cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ không có khả năng làm điều này ít nhất là cho tới cuối năm nay…

“Nhóm nhà kinh tế của RBC chúng tôi duy trì dự báo rằng lần Fed nâng lãi suất tiếp theo là vào tháng 12”, nhóm nghiên cứu chứng khoán của RBC Capital Markets nhấn mạnh trong báo cáo đưa ra vào hôm thứ Ba.

Vàng liên tục chịu áp lực kể từ khi biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang công bố vào tuần trước, kim loại quý đã chạm đáy 4 tuần vào ngày thứ Ba. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex chốt phiên thứ Ba tại $1229/oz, ghi nhận bước giảm ngày 22,30USD mỗi ounce.


Các nhà phân tích kinh tế của RBC cho rằng, bất chấp biên bản với ngôn từ ‘bất ngờ hiếu chiến’ thì ‘gần như không có khả năng’ Ủy ban nâng lãi suất trong tháng Sáu.

“Thêm vào đó, chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều thứ mà Fed phải sắp xếp để biện minh cho việc hành động vào tháng 7. Tháng 9 lại càng phức tạp hơn bởi cải cách thị trường tiền tệ và vào tháng 11 (cuộc họp diễn ra vào ngày 2 đầu tháng) sẽ được tổ chức ngay trước ngày Bầu cử Tổng thống”, họ nói thêm.

Trong ngắn hạn, kì vọng thị trường về việc thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ từ Fed sẽ tiếp tục là nhân tố chính điều hướng trạng thái tiêu cực của kim loại quý, RBC bày tỏ.

“Biên bản FOMC tháng Tư, đã được công bố vào tuần trước, phản ánh quan điểm hiếu chiến hơn kì vọng, thúc đẩy khả năng nâng lãi suất trong mùa hè, với tiềm năng nâng lãi suất là 32% trong tháng 6 và 44% trong tháng 7. Điều này đã tạo nên tác động tiêu cực tương ứng lên giá vàng khi quý kim trượt khoảng 30USD mỗi ounce vào tuần trước”, các nhà phân tích trình bày.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, lãi suất sẽ chỉ tăng một lần vào cuối năm nay, và đó sẽ vẫn là yếu tố tích cực đối với kim loại quý.

“Các chất xúc tác mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ là tích cực cho vàng và cổ phiếu vàng bao gồm khả năng lãi suất tăng sau tháng 6/7, sự hồi phục của việc định giá sau nhiều năm giảm liên tiếp vừa qua, và các yếu tố cơ bản của các công ty vàng tiếp tục cải thiện bao gồm sự mạnh lên của bảng cân đối, quyết định phân bổ nguồn vốn tốt hơn và chuyển đổi các nguồn lực để dự trữ”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login