Quỹ phòng hộ đặt cược vàng tăng thấp nhất 11 tuần do triển vọng kinh tế Mỹ khả quan

By on 05/05/2014

Các nhà đầu tư cùng các quỹ phòng họ đã hạ mức đặt cược vàng tăng xuống mức thấp hơn 2 tháng trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ tiếp tục hồi phục mạnh sau mùa đông lạnh giá.

Các nhà quản lý quỹ đã cắt giảm vị trí đầu tư ròng đối với quý kim xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Hai năm nay cho đến ngày 29/4. Mức đặt cược vàng tăng đã giảm tới 25% trong tháng trước – mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng giảm vị thế nắm giữ vàng trong các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Tính tới thời điểm hiện tại, quý kim vàng đã giảm 6,4% so với mức đỉnh 6 tháng thiết lập vào tháng Ba khi nền kinh tế Mỹ hồi phục một cách khá ổn định sau khi đất nước này vừa phải trải qua một mùa đông khắc nghiệt nhất trong vòng hơn 3 thập kỉ gần đây.

Cụ thể, số lượng việc làm Mỹ tăng thêm trong tháng Tư đã chạm ngưỡng cao nhất kể từ tháng 1/2012. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,3% – thấp nhất kể từ tháng 9/2008. Trong khi đó, chi tiêu của các hộ gia đình cũng đã khởi sắc và chạm mức đỉnh kể từ tháng 8/2009 – theo số liệu chính phủ nước này đưa ra hồi cuối tuần trước.

Vì vậy, Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã tiếp tục thu hẹp chương trình mua trái phiếu chính phủ hàng tháng 10 tỷ USD, QE3 hiện chỉ ở mức 45 tỷ USD mỗi tháng.

Dẫn ý kiến nhà tỷ phú đồng thời là giám đốc chiến lược đầu tư Donald Selkin của tập đoàn National Securities Corp. có trụ sở tại New York cho biết: “ Bởi lẽ triển vọng dài hạn của nền kinh tế Mỹ là tương đối khả quan nên các nhà đầu tư không muốn nắm giữ vàng.”

Ông nói: “Khá nhiều người tin rằng Fed sẽ duy trì tốc độ thu hẹp QE3 như hiện tại và họ sẽ sớm nâng lãi suất cơ bản.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login