Quý II có thể vàng đi lên, nhưng giá giảm trở lại mức $1100/oz vào cuối năm

By on 19/04/2016

Theo một nhà dự báo nổi tiếng thì vàng sẽ vẫn giảm, ngay cả khi ông kỳ vọng thị trường vàng có tiến triển trong quý này.

Barnabas Gan, nhà kinh tế hàng hóa cuar Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC), cho biết ông vẫn duy trì quan điểm tiêu cực đối với thị trường vàng, dự đoán kim loại quý này sẽ chốt năm thấp hơn mức hiện tại ít nhất 100 USD mỗi ounce.

“Chúng tôi vẫn giữ vững dự đoán của mình rằng FOMC sẽ nâng lãi suất hai lần trong năm nay, trong đó một lần sẽ diễn ra vào tháng 6/2016,” ông cho biết trong báo cáo hàng hóa mới nhất của OCBC phát hành vào hôm thứ Sáu.

“Bởi đồng bạc xanh ở mức cao sẽ tạo nên áp lực cho quý kim vàng và đẩy kim loại này giảm xuống thấp hơn nên chúng tôi dự đoán giá sẽ giảm về mức $1100/oz vào cuối năm nay.”

Tuy nhiên, Gan nhấn mạnh rằng giá vàng có thể nối tiếp đà tăng tuyệt vời trong quý I, và sẽ đi theo xu hướng tăng trong quý này.

“Tuy nhiên, trong quý II năm nay kim loại quý vẫn sẽ hấp dẫn, vì có một vài sự kiện quan trọng trong tháng Sáu, bao gồm cuộc trưng cầu ý dân về việc rút khỏi khối Euro của Anh, cuộc họp của OPEC, và tình hình không chắc chắn ngày càng tăng đối với việc Hy Lạp nhận đợt phát hành thứ hai của gói tiền cứu trợ thứ ba,” ông giải thích.

Bên cạnh chính sách tiền tệ của Mỹ, ông Gan cho biết một yếu tố khác sẽ gây áp lực lên giá vàng vào cuối năm nay chính là nhu cầu mờ nhạt từ hai quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới – Ấn Độ và Trung Quốc.

Gan nhấn mạnh rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc khá yếu trong khi nhu cầu vàng tại Ấn Độ đã sụt giảm mạnh khi thuế tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login