Quỹ đầu tư Soros Fund Management giảm lượng nắm giữ vàng trong quý II

By on 16/08/2016

Quỹ đầu tư Soros Fund Management đã mạnh tay cắt giảm lượng dự trữ vàng của mình trong quý II khi giá vàng leo lên mức cao nhất 2 năm- Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ hôm qua cho hay.

gold-l-reuters-1 (1)

Cùng lúc, SPDR Gold Trust- trở lại với vai trò là Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới vào quý đầu năm nay sau 3 năm vắng bóng- cũng giảm mạnh tài sản nắm giữ trong quý II/2016.

Cụ thể, Quỹ đầu tư của tỷ phú George Soros giảm lượng cổ phần nắm giữ của mình tại SPDR Gold Trust xuống còn 240.000 cổ phiếu với trị giá 30,4 triệu USD, từ mức 1,05 triệu cổ phiếu với trị giá 123,5 triệu USD đã thiết lập trong quý đầu tiên.

Trong ba tháng đầu tiên của năm 2016, Soros cũng quyết liệt cắt giảm cổ phần của mình tại Barrick Gold từ mức 19,4 triệu cổ phiếu xuống còn 1,07 triệu cổ phiếu, tương đương 22,9 triệu USD.

“Các nhà đầu tư đã chủ động hơn trong việc cắt giảm cổ phiếu tại các công ty mỏ, một vài người trong số họ đã có những bước đi tuyệt vời trong quý đầu tiên của năm”- Tai Wong, giám đốc BMO Capital Markets tại New York cho biết.

“Điều này không nhất thiết chứng tỏ rằng họ cảm thấy bi quan vào vàng mà có lẽ là họ đang tìm kiếm cơ hội chốt lời thuận lợi nhất”- ông nói thêm.

Áp lực bán ra xuất hiện khi giá vàng giao ngay tăng mạnh 7% trong quý thứ II sau khi đã có thêm 16 % trong quý đầu tiên- bước đi lên mạnh mẽ nhất trong gần ba thập kỷ qua nhờ kỳ vọng nâng lãi suất của Mỹ dần lu mờ.Tuy nhiên, thị trường cũng có lúc bật mạnh trong tháng Sáu- thời điểm Vương quốc Anh bình chọn rời khỏi Liên minh châu Âu.

Paulson & Co có trụ sở tại New York- dẫn đầu là nhà đầu tư nổi tiếng John Paulson- cho hay cổ phần của họ tại SPDR Gold Trust không thay đổi trong quý thứ II với 4.780.000 cổ phiếu, tương đương 603.9 triệu USD.

Cùng lúc, Paulson cũng giữ nguyên cổ phiếu vàng của mình tại IAMGOLD và RandGold Resources trong khi thu hẹp lượng nắm giữ tại AngloGold Ashanti và NovaGold Resources.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login