Quỹ đầu tư PXP: Chứng khoán Việt Nam sẽ tăng thêm 12% trong 4 tháng tới

By on 03/09/2013

Theo Bloomberg, khối ngoại đã rút 37 triệu USD khỏi TTCK Việt Nam trong tháng 8.

Theo PXP Vietnam Asset Management – một quỹ đầu tư nước ngoài hoạt động khá lâu tại Việt Nam, chỉ số VN-Index của Việt Nam có thể tăng thêm 12% từ đây cho đến cuối năm nhờ mức định giá thấp nhất trong 8 tháng và lạm phát suy yếu.

Ông Kevin Snowball, Giám đốc điều hành PXP Vietnam Asset Management, cho biết: “Trong tuần qua chúng tôi đã mua các cổ phiếu có giá thấp hơn giá trị thực”.

Cụ thể, ông Snowball dự báo VN-Index có thể lên tới 530 điểm vào tháng 12, tức cao hơn so mức đỉnh 527.97 điểm của năm 2013 xác lập hôm 07/06. Sau đà sụt giảm 3.9% xuống 472.70 điểm trong tháng 8, hiện VN-Index có P/E forward là 9.9 lần, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1/2013 (xét theo tuần).

Theo thống kê của Bloomberg, mức định giá hiện nay thấp hơn khoảng 10% so mức bình quân 5 năm.

Nguyên nhân dẫn đến đà sụt giảm của TTCK Việt Nam trong tháng qua là do đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm kích thích tiền tệ và những bất ổn tại Trung Đông khiến dòng vốn đầu tư tháo chạy khỏi các quốc gia đang phát triển.

Số liệu của Bloomberg cho thấy nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 37 triệu USD cổ phiếu Việt Nam trong tháng 8.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, ông Snowball cho biết lạm phát tại Việt Nam sẽ suy yếu vào cuối năm sau khi chạm mức cao nhất trong 15 tháng vào tháng 8 tại 7.5%. Trong khi đó, theo dự báo của các ngân hàng trong nước, lạm phát sẽ suy giảm còn 6.77% trong năm 2013.

Được biết hiện Quỹ đầu tư PXP Vietnam Fund Ltd. (V.N.F) của Snowball đang nắm giữ cổ phiếu HPG (CTCP Tập đoàn Hòa Phát), VNM (CTCP Sữa Việt Nam) và FPT (CTCP FPT).

Theo Infonet

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login