Quan điểm trái chiều đối với thị trường vàng tuần tới

By on 04/07/2014

Những thành phần tham gia khảo sát vàng hàng tuần của hãng tin Kitco News có quan điểm khá chiều đối với sự điều chỉnh của thị trường vàng tuần tới, dự đoán vàng giảm chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với dự báo tăng.

Trong 37 thành phần tham gia khảo sát, 18 cá nhân/đơn vị đã gửi quan điểm phản hồi. Trong đó, có 7 thành phần kì vọng vàng tăng lên, 8 trong số đó cho rằng vàng giảm và 3 phản hồi còn lại nhìn nhận giá vàng sideway/đi ngang. Các thành phần tham gia khảo sát bao gồm dealer vàng, các ngân hàng đầu tư, các trader kì hạn và các nhà phân tích biểu đồ kĩ thuật.

Tuần trước, cuộc khảo sát mà Kitco thiết lập dự báo vàng tăng nhẹ trong tuần này. Tính tới lúc 11:30 sáng giờ EDT, giá vàng tháng Tám trên sàn Comex đã giảm 3USD mỗi ounce trong tuần này.

Những người tham gia dự đoán vàng tăng trong tuần tới căn cứ vào cơ sở rằng vàng vẫn duy trì được hỗ trợ trên ngưỡng $1305/oz mặc dù kim quý này đã thiết lập đà giảm tuần tính tới hết ngày thứ Năm hôm qua.

Các nhà phân tích biểu đồ kĩ thuật vẫn kì vọng rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới. Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của hãng DTN, cho rằng trong trung hạn, xu hướng của vàng tháng Tám vẫn là đi lên theo tuần.

“Mục tiêu tiếp theo mà vàng tiếp cận sẽ là $1341,50/oz.”, ông nói.

Bob Tebbutt, chuyên gia tư vấn hàng hóa độc lập, cho rằng biểu đồ hàng tháng dài hạn của vàng vẫn phát đi tín hiệu tăng.

Ông nói: “Tôi tin rằng thị trường vàng đang trên bờ vực của một động thái quan trọng, ngưỡng hỗ trợ kĩ thuật là nằm tại $1200/oz, với kháng cự nằm quanh vùng $1375/oz. Tôi tin rằng thị trường sẽ hướng tới các mức giá cao hơn trong năm tới. Trong ngắn hạn, vùng $1375/oz sẽ bị phá vỡ… tuần tới.”.

Những người cho rằng giá vàng sẽ đi xuống lại bám vào các thông tin kinh tế mới đang gây áp lực đối với kim loại quý.

“Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng Sáu khả quan hơn rất nhiều so với dự tính là một tín hiệu xấu đối với thị trường vàng và đó cũng là một căn cứ quan trong để Fed bảo lưu chu trình thu hẹp kích thích kinh tế – gây nên đà giảm của vàng. Thị trường đã có dấu hiệu đánh dấu mức phân bổ trong tháng Sáu và có trạng thái “nghỉ ngơi” khi duy trì trên ngưỡng $1300/oz trước khi kiểm định mức thấp quanh vùng $1250!”, Sterling Smith – chuyên viên kì hạn, nhà nghiên cứu hàng hóa của hãng Citibank Institutional Client Group.

Những người bày tỏ quan điểm trung lập đối với vàng thì cho rằng họ đang kì vọng kim quý này tiếp tục củng cố sau xu hướng ổn định gần đây.

Kitco Gold Survey
Biểu đồ khảo sát vàng hàng tuần của hãng tin Kitco News (nguồn kitco.com)

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login