Quan điểm trái chiều của các hãng/chuyên gia sau đà tăng của vàng hôm thứ Tư

By on 21/01/2016

Ngay sau đà tăng tốt của giá vàng hôm thứ Tư 20/1, các hãng/chuyên gia đã đưa ra quan điểm của mình về hướng đi của thị trường vàng trong thời gian tới…

Điều gì sẽ xảy đến tiếp theo: Chứng khoán hồi sinh hay vàng nhảy vọt – Mitsubishi

Giá vàng tăng mạnh trong ngày thứ Tư do chỉ số Dow ngã nhào về mức đáy năm và giá dầu trên sàn Nymex giảm xuống mức thấp 12 năm mới, dưới 27USD/thùng.

“Logic thông thường chỉ ra rằng vàng sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều trong cơn ác mộng này!”, dẫn lời Jack Howlett, tại Mitsubishi.

“Hình như các thị trường chứng khoán Mỹ đang ở trong vùng quá bán, và vàng có một cuộc biểu tình 5% trong đó”, ông nói.

Jim Wyckoff – chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco tin tưởng vào vàng

“Mọi người cho rằng rằng sức hấp dẫn của vài trò dự trữ an toàn của vàng đã mất đi. Nhưng những cược an toàn này sẽ kéo dài miễn là trên thị trường vẫn còn nhiều quan ngại, và điều đó được đo bằng thị trường chứng khoán.”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn điện thoại cuối ngày hôm qua.

Vai trò trú ẩn an toàn của vàng có còn tăng lên thêm? – Triland Metals

Mặc dù giá vàng tăng trong ngày thứ Tư, nhà phân tích tại Triland Metals cảnh báo các nhà đầu tư cần phải “cẩn thận hơn” và các kim loại vàng vẫn cần phải thể hiện nhiều hơn để thuyết phục các thương nhân về xu hướng tăng. Trong một nghiên cứu công bố vào buổi chiều, họ nói rằng mặc dù vàng đã tăng trở lại trên mức $1100 bởi thị trường chứng khoán sụt giảm, nhưng kim loại quý này đã không thể vượt lên trên mức $1110 từng chinh phục vào đầu tháng này.

“Vàng là một giao dịch rủi ro và được bán như mọi thứ khác – đồng đô la và trái phiếu là nơi trú ẩn an toàn thực”, họ nói.

Capital Economics: Tín hiệu cho thấy vàng sẽ còn tăng thêm

Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Capital Economics tại Anh nhấn mạnh hiệu suất giao dịch tốt hơn của vàng hôm thứ Tư.

“Trong khi tất cả các kim loại vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng trung bình trong 200 ngày, thì vàng và bạc đã gần đây đã vượt lên trên mức trung bình trong 50 ngày qua. Điều này thường được xem là một tín hiệu tích cực cho giá vàng.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login