Quan điểm của Fed duy trì vàng ổn định trong ngắn hạn, giá ở trạng thái Sideway

By on 31/07/2014

Các nhà phân tích mô tả tuyên bố chính sách hôm thứ Tư của Ủy ban thị trường mở liên bang chủ yếu là trung lập đối với vàng trong ngắn hạn.

Thị trường hầu như không phản ứng quá mạnh mẽ sau khi thông cáo của Fed được phát hành vào cuối cuộc họp hai ngày, với hoạch định chính sách tiếp tục giảm dần  chương trình mua trái phiếu, thường được gọi là gói nới lỏng định lượng, nhưng cam kết giữ nguyên lãi suất ở mức thấp lịch sử trong một thời gian nữa. Đây là kết quả phần lớn các nhà kinh tế học dự kiến.

George Gero, phó chủ tịch đồng thời là chiến lược gia kim loại quý của hãng RBC Capital Markets Global Futures, mô tả tuyên bố thậm chí còn phần nào chút ít hỗ trợ cho vàng mặc dù không nhất thiết đẩy được giá lên những ngưỡng cao hơn.

“Phát biểu của Fed đã chặn lại đà giảm của vàng.”, ông nói. “Theo dự kiến, lãi suất vẫn ở mức thấp trong một thời gian nữa, mặc dù FED tiếp tục giảm dần QE3 và có thể chấm dứt vào tháng 10.”

Ira Epstein, giám đốc của hãng Ira Epstein of The Linn Group, xác định tuyên bố trên là một “sự kiện không bất ngờ” cho thị trường vàng hiện nay. Trong lời phát biểu tiếp sau, ông cho rằng nhà đầu tư đang chờ đợi để xem liệu rằng Fed sẽ hành động với như thế nào với mức lãi suất thấp hiện tại sau khi gói nới lỏng định lượng kết thúc.

“Điều này (báo cáo FOMC) có thể không có tác động tới thị trường quý kim ở thời điểm hiện tại.”, ông nói. “Những gì mà thị trường đang tìm kiếm là khi chương trình mua trái phiếu hàng tháng kết thúc, đồng đô la sẽ phản ứng ra sao. Tôi nghĩ rằng nó sẽ là tháng Mười. ”

Sau đó, ông chia sẻ, hiện tại, lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm vẫn còn trong khu vực 2,5% đến 2,55%, sau khi chạm ngưỡng cao 2,554% lúc 15:10 EDT.

“Cho đến khi lãi suất di chuyển theo cách này hay cách khác, vàng có vẻ như bị mắc kẹt tại mức $1300.” Epstein cho biết.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cũng cho rằng vàng có vẻ vẫn bị ràng buộc cho đến khi Fed cung cấp thêm quan điểm về lãi suất, mặc dù nói cần thêm rằng trong khi chờ đợi nhà đầu tư cũng sẽ giữ sự quan tâm đối với nhu cầu vật chất và các sự kiện địa chính trị.

“Thực sự là chẳng có bất kỳ bất ngờ nào xuất hiện. Sự ảm đạm trong thị trường lao động dường như cho thấy FED vẫn còn quan tâm đến số lượng công ăn việc làm … “, Flynn nói. “Đối với vàng, điều này cũng tương tự. Chúng ta biết rằng, ngay cả với nền kinh tế Mỹ cải thiện, động thái “taper” sẽ tiếp tục như dự kiến. Vẫn còn là một cuộc tranh luận về thời điểm khi lãi suất đang tăng lên. Vàng có lẽ là sẽ giảm trong phạm vi này. ”

Hành động thu hẹp gói nới lỏng định lượng về mặt lý thuyết dễ dàng tạo nên xu hướng giảm cho vàng, tuy nhiên thị trường đã “quen thuộc” với yếu tố này vì nó đã được liên tục trong nhiều tháng nay, ông cho biết thêm. Khu vực $1300 thực tế đang hoạt động như một thỏi “nam châm” đối với vàng, ông nói.

“Vàng không thể dịch chuyển cao hơn nhiều trên nó. Vàng cũng không thể giảm xuống nhiều dưới ngưỡng đó, “Flynn nói.

Các nhà hoạch định chính sách đã quyết định cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng họ trong lần họp thứ năm, về ngưỡng 25 tỷ USD một tháng, đồng thời, họ trích dẫn một sự phục hồi tăng trưởng kinh tế quý II. Tuy nhiên, các nhà thực thi chính sách cũng nhấn mạnh tới “sự thay đổi chưa đáng kể của thị trường lao động.” Lãnh đạo Fed cho rằng lạm phát đã di chuyển “gần hơn một chút ” so với mục tiêu dài hạn của FOMC, với khả năng lạm phát liên tục dưới 2% giảm đi phần nào.”

“Để tiếp tục hỗ trợ tối đa những bước tiến trong thị trường việc làm và ổn định giá cả, Ủy ban hôm nay tái khẳng định quan điểm của mình rằng lập trường nới lỏng chính sách tiền tệ vẫn còn thích hợp.” tuyên bố cho biết.

Kết quả cuộc họp chính sách đã được phê duyệt bởi một cuộc bỏ phiếu 9-1.

Kết quả FOMC đã xuất hiện cùng ngày thị trường nhận được hai báo cáo lạc quan về nền kinh tế. Bộ Thương mại Mỹ cho biết có sự tăng trưởng kinh tế mạnh hơn dự báo ở ngưỡng 4% trong quý II tổng sản phẩm trong nước, thay đổi hoàn toàn từ một sự suy giảm điều chỉnh 2,1% trong quý đầu tiên. Ngoài ra, Viện nghiên cứu ADP báo cáo rằng việc làm khu vực tư nhân tăng 218.000 trong tháng bảy, dưới mức kì vọng của các nhà kinh tế nhưng vẫn duy trì trên mức 200.000 trong tháng thứ tư liên tiếp.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login