PTKT: Vàng đi lên sau khi Hy Lạp đóng cửa ngân hàng

By on 30/06/2015

Thị trường toàn cầu đang bị chấn động lớn sau thông tin cuối tuần trước chính phủ Hy Lạp quyết định đóng cửa ngân hàng cho tới ngày 6/7 để thực hiện cuộc trưng cầu dân ý đối với các yêu cầu của chủ nợ.

Thị trường chứng khoán châu Âu đã giảm sâu do nỗi lo ngại quốc gia này sẽ phải rời khỏi khu vực đồng tiền chung. Ngược lại, giá vàng tăng tương đối tốt khi mở phiên châu Á sáng 29/6, hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám chạm ngưỡng cao ngày tại $1187,60 nhưng sau đó đà tăng có phần suy yếu và giá vàng giảm về vùng $1178/oz.

Thủ tướng Hy Lạp đã kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 5/7 để hỏi người dân về việc liệu có chấp nhận những đề xuất mới nhất của chủ nợ. Thị trường toàn cầu hiện đang ở trong trạng thái “chờ” cho đến các thời điểm có tính quyết định này.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc Hy Lạp phải rời khỏi khu vực đồng euro sẽ gây nhiều thiệt hại cho thị trường, ít nhất là về mặt tạo ra nỗi sợ hãi đang hiện hữu trong tâm trí mọi người. Chúng tôi nghĩ rằng châu Âu đang tạo một kịch bản tốt hơn cho cuộc khủng hoảng này so với năm 2012. Ông Draghi từng cho biết ông sẽ làm những gì cần thiết, và hiện bây giờ Eurogroup và các nguyên thủ quốc gia tuyên bố họ sẽ làm những gì cần thiết. Hãy theo dõi các tin tức. Câu chuyện về Hy Lạp vẫn còn đang phát triển”, giám đốc điều hành ông Chris Rupkey, tại MUFG Union Bank, NA đã viết trong một nghiên cứu gửi cho các khách hàng.

Các điểm kĩ thuật quan trọng trên biểu đồ: Về mặt kỹ thuật, hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám vẫn còn trong phạm vi trung lập lớn giữa khoảng $1232,80/oz theo hướng đi lên và hỗ trợ tại $1162,10 đối với diễn biến tiêu cực.

Ngưỡng cản ban đầu nằm tại điểm A, được đánh dấu ở hình 1 dưới đây, tại $1205,70. Hỗ trợ ban đầu nằm tại điểm B, được đánh dấu ở hình 1 dưới đây, tại $1167,10.

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng đẩy vàng vượt qua điểm A sẽ mở ra cánh cửa cho thị trường tiến tới mức đỉnh tháng tại $1232,80, đánh dấu tại điểm C.

Mặt khác, xu hướng giảm khiến vàng trượt xuống dưới điểm B sẽ là một tín hiệu yếu, mở đường cho trạng thái tiêu cực đẩy vàng về mức thấp tháng Sáu tại $1162,10, đánh dấu tại điểm D.

Biểu đồ hàng ngày hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám trên sàn Comex

Các nhà kinh doanh vàng sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới tại Hy Lạp trong tuần này và tuần sau. Sự không chắc chắn liên quan đến cuộc khủng hoảng Hy Lạp đã khiến nhà đầu tư tìm tới các tài sản an toàn và điều này có khả năng sẽ đóng vai trò như yếu tố hỗ trợ và hình thành mức giá sàn đối với kim loại vàng trong tương lai gần.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login