PTKT: Xu hướng tăng kiểm soát thị trường vàng

By on 12/04/2016

Giá vàng di chuyển cao hơn khi khởi đầu tuần giao dịch mới như một hệ quả của sự suy yếu đồng USD. Vàng di chuyển đi lên và vượt ra khỏi mô hình đáy đôi ‘vụng vể’ trên biểu đồ ngày càng ủng hộ kịch bản tăng giá.

Thị trường vàng cũng đang hồi phục một cách thông minh từ gần với đáy với vùng củng cố/tích lũy nhiều tuần – một tín hiệu tích cực khác cho vàng. Lực mua xuất hiện như một yếu tố hỗ trợ quý kim khi giá thoái lui về gần $1200 trong vài tuần gần đây.

Góc nhìn kĩ thuật: Xu hướng tăng đang kiểm soát thị trường vàng trong ngắn hạn. Mô hình tăng giá – từng đón nhận các động lực mạnh mẽ trong quý I – vẫn khá mạnh mẽ.

Hãy quan sát 4 yếu tố kĩ thuật ủng hộ vàng tăng giá trong ngắn hạn dưới đây:

  1. Mô hình đáy đôi: Một mô hình đáy đôi ‘vụng về’ đã hình thành và được xác nhận. Các mức đáy được xác nhận vào ngày 28/3 và 1/4 – được dánh dấu là hai điểm A và B trong biểu đồ 1 phía dưới. Diễn biến tăng của ngày thứ Hai đã vượt lên trên mức đỉnh C (giữa A, B) đã xác định mô hình đáy. Điểm C – xác định là mức cao hôm 30/3 tại $1246,80 hiện trở thành ngưỡng hỗ trợ. Vàng cần phải giữ vững trên mức này để mô hình đáy đôi được nguyên vẹn.
  2. Vàng cũng đã được đẩy lên trên dải giữa của Bollinger Band theo ngày – đây cũng chính là trung bình động 20 ngày. Đó là một tín hiệu tươi sáng cho thị trường trong ngắn hạn, và hiện có một mục tiêu truyền thống xuất hiện là dải trên của daily Bollinger Band đang đứng tại $1266,10.
  3. Các chỉ báo động lực theo ngày hiện đang tăng và hỗ trợ thị trường giá lên. Chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày chỉ ra động lực tăng giá, 58% trong ngày thứ Hai.
  4. Vàng hiện đang tăng từ gần mức đáy của khu vực củng cố tích lũy và điều chỉnh hiện tại. Lực mua nổi lên quanh ngưỡng tâm lý quan trọng tại mức giá sàn $1200, đó là tín hiệu tốt.

Hợp đồng tương lai vàng tháng Sáu trên sàn Comex, biểu đồ ngày

Mục tiêu của thị trường giá lên: Mô hình đáy đôi gợi cho các thương nhân kĩ thuật với mục tiêu “đo lường dịch chuyển”. Điều này được xá định bởi việc đo lường khoảng cách giữa điểm C và hai điểm A/B – hiện khoảng 37,80USD. Tại điểm C thì mục tiêu của thị trường là quanh $1284,60 – gần với đỉnh ghi nhận hôm 11/3 tại $1287,80.

Các ngưỡng giá chủ chốt: Thị trường giá lên của vàng đang nhắm mục tiêu tái kiểm tra lại đỉnh của vùng giao dịch hiện tại hoặc đỉnh của giai đoạn củng cố hiện tại.

Theo chiều hướng giảm: Hỗ trợ tại $1246,80 cần phải được giữ vững để kịch bản tăng giá ngắn hạn được bảo toàn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login