PTKT: XAU/USD hướng tới kiểm tra vùng $1140-1146 sau phiên họp của ECB

By on 03/09/2015

Phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Draghi sau cuộc họp hôm nay 2/9 sẽ ảnh hưởng tới đồng EUR, thông qua đó tác động tới sức mạnh của đồng USD, cuối cùng là giá vàng…

Giá vàng định bởi đồng đô la Mỹ (XAU / USD) vừa chấm dứt mạch tăng 5 ngày liên tiếp của mình và kết thúc ngày giao dịch thứ Tư trong sắc đỏ tại $1133,13/oz, gần với mức thấp trong ngày ở $1132,12/oz. Giá vàng giảm trong ngày hôm qua bởi đồng đô la Mỹ duy trì xu hướng khả quan trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu phục hồi, làm ngơ với báo cáo việc làm Mỹ của viện nghiên cứu ADP. Số việc làm trong khu vực tư nhân Mỹ tăng 190.000 trong tháng 8, thấp hơn so với kỳ vọng là tăng 200.000 của giới chuyên gia. Như các bản tin phân tích mới đây cho thấy, vàng vẫn được hỗ trợ trên đườg trung bình động 50 phiên 50-DMA nằm ở mức $1130/oz. Trong khi đó, đường trung bình động 10 phiên 10-DMA tại $1141 đang hành động như một kháng cự mạnh, chặn lại xu hướng tăng tiếp theo của vàng.

Tính trong phiên hôm nay, (XAU/USD) đang giao dịch theo chiều hướng giảm, và mắc kẹt trong phạm vi hẹp khoảng 3USD mỗi ounce, bởi thị trường vẫn thận trọng trước các quyết định từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đối với chính sách tiền tệ áp dụng cho khu vực. Nhiều nhà kinh tế cho rằng ECB có thể đưa ra những quan điểm u ám trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thị trường tài chính gần đây và mức lạm phát thấp kéo dài. Điều này có thể là cơ hội để đồng đô la Mỹ trở nên mạnh hơn, do đó ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng. Bởi vậy, nhà đầu tư hiện đang không tạo trạng thái giao dịch mới mà chủ yếu là chờ đợi và xem cách tiếp cận thị trường.

PTKT – Bám vào Fib hỗ trợ

Vàng (XAU/USD) hiện đang giao dịch ‘bơ phờ’ gần mốc $1133/oz với ngưỡng $1131,50 (Fib 61,80% của đà giảm tháng 7) hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu xu hướng giảm cuối cùng xuất hiện, vàng có thể kiểm tra đường 50-DMA và đường 20-DMA tại $1128,50/80. Chỉ số RSI hàng ngày lơ lửng xung quanh 53 đã khiến diễn biến thị trường trở nên ‘bình lặng’ hơn, trong khi đó, giá đã hình thành một nến doji nhỏ trên biểu đồ hàng ngày. Với việc cả hai chỉ báo đều thiếu tính định hướng cho thấy rõ ràng là thị trường đang chờ đợi những tín hiệu mới từ ECB.

Gold

Diễn biến giá vàng

Đối với kịch bản tăng giá, phá vỡ ngưỡng kháng cự 5-DMA tại $1135, quý kim có thể nhích lên và kiểm tra đường 10-DMA nằm tại $1138,50/oz. Nếu vàng bảo toàn được đà đi lên, ngưỡng cản xuất hiện tại $1142,47 (đỉnh tạm thời mà thị trường ghi nhận hôm 2/9) sẽ là tầm ngắm tiếp theo của vàng. Nhìn chung, giá vàng có thể tiếp tục phạm vi giao dịch hẹp hiện tại khả năng di chuyển cao hơn sau tuyên bố từ Ngân hàng ECB.

Giavang.net

Dhwani Mehta

Bài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login