PTKT Vàng: Xu hướng tăng kiểm tra đường trung bình động 20 ngày

By on 11/08/2015

Giá vàng đã dịch chuyển lên ngưỡng cao hơn trong ngày thứ Hai và hiện đang kiểm tra đường trung bình động 20 ngày. Thị trường đã bị khóa trong trong trạng thái đi ngang “lười biếng” kể từ ngày 21/7, tuy nhiên, hiện tại, xu hướng tăng đang thể hiện “sự sống” của mình.

Thị trường có thể điều chỉnh trong 2 ngày – hoặc giá hoặc thời gian. Diễn biến của thị trường kể từ ngày 21/7 phản ánh rằng vàng điều chỉnh trong một khoảng thời gian, hoặc là vùng giao dịch đi ngang. Trong hiện tại, kháng cự ngắn hạn nằm ở $1110/oz và hỗ trợ ngắn hạn đứng tại $1073,70/oz.

Các chỉ báo động lực theo ngày đang có xu hướng đi lên và mang yếu tố hỗ trợ, tuy vậy thử thách thực của xu hướng tăng xuất hiện tại đường trung bình động 20 ngày và sau đó là mức $1110/oz. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 đã liên tục giao dịch dưới đường trung bình động 20 ngày nằm tại $1104,70 vào hôm thứ Hai, kể từ cuối tháng 6. Nếu vàng có được một cú bứt phá ổn định và đóng của trên ngưỡng trung bình 20 ngày thì viễn cảnh này có thể mở ra tín hiệu tích cực trong ngắn hạn đối với thị trường kim loại quý.

Kể từ ngày 21/7, vàng đã ở trong trạng thái củng cố tích lũy với biên độ 36USD. Các phân tích kĩ thuật dạy chúng ta rằng các mức giá mục tiêu đối với biến động thị trường có thể được tính toán từ vùng giao dịch củng cố/tích lũy. Hoặc trong trường hợp này, nếu tồn tại xu hướng tăng có tính “đột phá” sẽ đẩy thị trường vượt kháng cự $1110/oz hoặc đà giảm xuống dưới hỗ trợ tại $1073,70 có thể làm trầm trọng hơn động thái giảm mục tiêu và 36USD sẽ được áp dụng để xác định điểm đột phá. Đối với xu hướng tăng, thị trường có thể nhắm đích tại vùng $1146/oz.

Danh mục giao dịch cần kiểm tra trong tuần này:

Các nhà đầu tư vàng giá lên cần quan sát những dấu hiệu cải thiện tiềm năng sau:

  • Một đà tăng đẩy vàng lên trên đường 50% và chỉ số sức mạnh liên quan RSI 14 có thể là tín hiệu cải thiện của thị trường.
  • Đóng cửa trên ngưỡng trung bình động 20 ngày có thể là dấu hiệu của xu hướng tăng.
  • Việc đóng cửa trên ngưỡng cao hôm 21/7 tại $1100 có thể mở ra xu hướng tích cực.

Đối với chiều hướng giảm, nếu đường trung bình động 20 ngày và vùng giá xác định kháng cự hiện tại được duy trì, vàng sẽ dễ bị tổn thương và giảm về vùng đáy hiện tại trong ngắn hạn.

Chart

Biểu đồ hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 theo ngày

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login