PTKT: Vàng “xây dựng giá trị” trên vùng hỗ trợ

By on 03/03/2015

Vàng giao kì hạn tháng Tư đi lên trong đầu phiên giao dịch thứ Hai trên thị trường New York sau thông tin Trung Quốc bất ngờ giảm lãi suất lần thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng. Động thái giảm lãi suất của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới thực sự đã làm nổi bật lên quá nhiều lo ngại về tăng trưởng kinh tế quốc gia này.

Ngoài ra, với chính sách trên tiền tệ song hành với giảm lãi suất, theo một cuộc nghiên cứu, Trung Quốc đã trở thành nước thứ 18 có Ngân hàng trung ương giảm lãi suất trên toàn cầu trong năm 2015. Thế giới vẫn đang “ngập lụt” trong chính sách tiền tệ.

Về mặt kỹ thuật, vàng hiện “xây dựng giá trị” trên một hỗ trợ quan trọng là ngưỡng Fibonacci retracement tại $1199,60. Điểm giá này đại diện cho một retracement 61,8% của thị trường giá lên từ tháng 11 năm ngoái tới tháng 1 năm nay. Xét theo triển vọng kỹ thuật, đây là một tín hiệu tích cực trong ngắn hạn bởi quý kim vẫn giữ vững mình trên vùng hỗ trợ.

Triển vọng đối với xu hướng ngắn hạn của vàng hiện vẫn còn chưa thực sự lạc quan do thị trường vẫn đang trong quá trình điều chỉnh từ mức cao hồi tháng 1. Tuy nhiên, việc theo sát thị trường và nghiên cứu nó cho thấy các động lực/chỉ báo hàng ngày đang có dấu hiệu cải thiện và di chuyển cao hơn. Xu hướng tăng sẽ phải đối mặt với kháng cự đầu tiên tại đường trung bình 20 ngày ở mốc $1225. Thị trường sẽ cần một lực đẩy mạnh mẽ nếu muốn duy trì trên đường trung bình 20 ngày để cải thiện triển vọng xu hướng ngắn hạn.

Trong rất ngắn hạn, vàng sẽ còn giao dịch đi ngang với hỗ trợ tại vùng $1199-$1190 và kháng cự là đường trung bình 20 ngày.

Xét về chiều hướng giảm, nếu vùng hỗ trợ $1199-$1190 bị phá vỡ, vàng sẽ kích hoạt tín hiệu giảm mạnh hơn trên các biểu đồ kĩ thuật với mục tiêu là ngưỡng thấp tiêu theo tại $1168,30 – mức thấp ngày 2/1.

Xét về kì vọng tăng giá, nếu thị trường giá lên có đủ sức mạnh để phá bỏ mức kháng cự là đường trung bình 20 ngày, vàng sẽ nhắm mục tiêu ban đầu là ngưỡng $1236,70 và sau đó là mốc $1245,90.

Hiện tại, vàng vẫn đang trong mô hình giá ngắn hạn. Diễn biến giá sẽ thay đổi một cách nhanh chóng. Gánh nặng đè lên vai con bò (thị trường giá lên) chính là việc cải thiện triển vọng ngắn hạn của thị trường bằng đà tăng vượt lên trên đường trung bình 20 ngày.

Xét với các thị trường liên qua, chỉ số đồng USD đã vọt lên ngưỡng cao 11 năm mới, nhưng sau đó có điều chỉnh giảm chút ít vào đầu phiên giao dịch tại thị trường New York. Vùng 95,48-95,50 hiện là kháng cự mạnh mẽ của đồng bạc xanh, nếu vùng giá này được bảo toàn thì đồng USD sẽ dễ bị tổn thương và điều chỉnh pullback giảm trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ là 93,80. Tín hiệu suy yếu trong ngắn hạn của đồng USD có thể sẽ cung cấp lực đẩy đối với vàng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login