PTKT Vàng (XAU/USD): Thiếu động lực, mắc kẹt dưới đường 50 DMA

By on 08/09/2015

Giá vàng định bởi đồng đô la Mỹ (XAU/USD) giao dịch trong biên độ hẹp vào ngày thứ Hai và chốt phiên gần như không thay đổi ở mức $1120,73/oz, tạo thành một cây nến doji hoàn hảo trên biểu đồ hàng ngày.

Xu hướng tăng vẫn bị chặn bởi kháng cự tại đường trung bình động 50 ngày 50-DMA nằm ở $1126,36 trong khi mốc $1116 cung cấp lực hỗ trợ cho giá. Giá vàng giao dịch mờ nhạt trong suốt ngày thứ Hai trong bối cảnh thiếu những nguyên tắc cơ bản do thị trường Mỹ vẫn đóng cửa nghỉ lễ Lao động. Cho dù các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá báo cáo thị trường lao động hôm thứ Sáu từ Mỹ thì tiềm năng Cục dự trữ Liên bang nâng lãi suất vào tháng 9 vẫn hoàn toàn tồn tại.

Cho tới thời điểm hiện tại, vàng (XAU/USD) vẫn đang mở rộng xu hướng trượt nhẹ – đi ngang của các phiên trước và giao dịch trong phạm vi hẹp 4USD mỗi ounce. Quý kim ít bị ảnh hưởng bởi các các rủi ro lây lan ra toàn châu Á như số liệu thương mại của Trung Quốc cũng như rủi ro từ thị trường chứng khoán châu Âu. Vàng vẫn đang giữ bình tĩnh mặc dù thị trường chứng khoán có dấu hiệu bán tháo trước khi số liệu CPI Trung Quốc được công bố vào cuối tuần này. Xa hơn, giá vàng đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ trước thềm cuộc họp ngày 16 và 17/9 tới được đưa ra trong tuần này.

Phân tích Kỹ thuật – Giao dịch dưới Fib 50% của xu hướng giảm tháng 7

Vàng (XAU/USD) vẫn im hơi lặng tiếng quanh mốc $1120/oz và dường như đang gặp khó khăn dưới mốc $1121,11 (Fib 50% của đà giảm xuất phát từ tháng 7). Giá đang tìm kiếm các biện pháp nhằm kích hoạt thị trường di chuyển theo một trong hai hướng khi mà chỉ số RSI hàng ngày đi ngang gần mốc 46, cũng như cây nến doji nhỏ được hình thành trên biểu đồ hàng ngày phiên thứ hai liên tiếp. Một sự đột phá nằm tại vùng hợp lưu của 5-DMA và 50-DMA nằm gần $1125 chỉ có thể đẩy giá cao hơn hướng tới vùng $1131 khu vực ngang nơi đường trung bình động 20 ngày 20-DMA tọa lạc.

Đối với chiều hướng giảm, nếu vàng không cưỡng lại được đà giảm và rời về mức thấp tại $1118,62, mức hỗ trợ tiếp theo có thể được kiểm tra là khu vực $1116. Giảm xuống dưới mốc này là một bước đột phá, quý kim có thể giảm hơn nữa hướng tới $1110,68 (Fib 38,20% của đà giảm xuất phát từ tháng 7). Nhìn chung, giá vàng có thể sẽ giữ nguyên vùng giao dịch hẹp hiện tại trong các ngày tới trước trong bối cảnh thiếu thông tin kinh tế quan trọng nhằm thay đổi động lực thị trường.

XAUUSD

Vàng (XAU/USD)

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login