PTKT Vàng (XAU/USD): Củng cố/tích lũy dưới các ngưỡng Fib then chốt

By on 14/09/2015

Giá vàng định theo đồng đô la Mỹ (XAU/USD) kết thúc phiên giao dịch thứ Sáu tại $1107,63/oz, do tâm điểm của thị trường chuyển sang quyết định tăng lãi suất của Fed trong tuần từ 14-18/9. Khối lượng giao dịch vàng thấp hơn nhiều so với thông lệ trong tuần trước bởi nhiều nhà đầu tư lựa chọn việc đứng ngoài thị trường cho đến khi sự không chắc chắn về việc Fed tăng lãi suất được trả lời trong tuần này.

Trước khi phiên Mỹ mở ngày thứ Sáu, giá giảm xuống mức thấp trong 4 tuần tại $1098,77/oz, và chỉ hồi phục trở lại phần nào sau khi số liệu niềm tin tiêu dùng Mỹ khá ảm đạm và con số PPI được công bố ảnh hưởng tiêu cực đến đồng USD. Chỉ số niềm tin tiêu dùng sơ bộ của UoM đạt 85,7 điểm trong tháng 9, thấp hơn so với mức 91,9 điểm chuẩn hồi tháng 8, chạm đáy 1 năm. Trong khi đó, chỉ số PPI chỉ đi ngang trong tháng 8, sau khi số liệu tháng 7 được điều chỉnh tăng 0,2%.

Cho đến phiên Âu hôm nay, vàng (XAU/USD) đang mở rộng trạng thái phục hồi từ mức thấp hàng tháng ghi nhận hôm thứ Sáu tuần trước và hiện đang neo tốt trên $1108,20. Vai trò là tài sản an toàn truyền thống đã giúp kim loại quý đi lên trong phiên đầu tuần, sau khi tâm lý lo ngại rủi ro tăng lên bởi thị trường phản ứng chậm chạp với các số liệu vĩ mô của Trung Quốc công bố cuối tuần trước. Một loạt các dữ liệu Trung Quốc yếu hơn dự kiến đã càng gia tăng thêm tâm lý tiêu cực bền bỉ trên khắp các thị trường tài chính, thúc đẩy nhu cầu đối với vàng như một đặt cược an toàn. Giờ đây, thị trường đang rất háo hức chờ đợi quyết định lãi suất của Fed hôm thứ Năm để xác định hướng đi tiếp theo của vàng trong thời gian tới.

Nhìn chung, giá vàng dường như vẫn đang nhích nhẹ trong ngày hôm nay do sự gia tăng đặt cược Fed nâng lãi suất sẽ không tăng trong tuần do không nhiều dữ liệu kinh tế vĩ mô được công bố.

PTKT – bị kẹt dưới đường 5 –DMA

Vàng (XAU/USD) bám vào đường hỗ trợ xu hướng tại $1103,70 và duy trì đà tăng đi lên nhằm mục đích phá vỡ ngưỡng kháng cự chủ chốt tại cụm giá $1111.35-1111.50 – nơi ngưỡng 61,8% Fib của xu hướng tăng tháng 8 và đường 5 – DMA trùng nhau. Chỉ số RSI hàng ngày quanh mức 41 cũng là yếu tố cho thấy sự hỗ trợ của thị trường đang tăng lên. Một cú tăng đột phá đẩy vàng đi lên nhằm hướng tới kháng cự tiếp theo định tại $1120 nhưng vẫn bị hạn chế bởi đường xu hướng giảm 1 – DMA và 50 –DMA hợp lưu sau cùng.

Xét theo chiều hướng giảm, nếu thị trường trượt xuống dưới đường hỗ trợ xu hướng, quý kim có thể một lần nữa kiểm tra mốc thấp ngày thứ Sáu tại $1098,77 và sau đó mở ra cơ hội cho trạng thái tiêu cực mở rộng về mức $1095, 10 (Fib 78,60% của xu hướng tăng).

Gold Price Analysis

Diễn biến giá vàng

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login