PTKT: Vàng phá thủng ngưỡng hỗ trợ

By on 04/09/2015

Giá vàng thế giới biến động hẹp sau khi trượt sâu trong phiên hôm qua. Đồng USD mạnh lên so với đồng euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ dự báo về lạm phát của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tại cuộc họp chính sách mới nhất diễn ra cùng ngày.

Thêm vào đó, một nhân tố khác đẩy giá vàng lùi sâu là báo cáo tích cực về thị trường việc làm của Mỹ, khiến những đồn đoán về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất lại dấy lên sôi động.

“Không một nhân tố nào hỗ trợ giá vàng trong phiên này: số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm, ECB giữ nguyên lãi suất, thị trường chứng khoán khởi sắc và lạm phát vẫn ở mức thấp“- chuyên gia tư vấn George Gero từ RBC Wealth Management cho biết.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng phá thủng đường hỗ trợ 1126.25 và kích hoạt viễn cảnh tiêu cực trong ngày cũng như trong ngắn hạn. Diễn biến này cũng mở ra xu hướng giảm quan trọng xuất hiện bên trong kênh xu hướng giảm mà chúng ta có thể trên biểu đồ.

Do đó, chúng ta có thể chờ đợi quý kim tiến về vùng giá 1115.95, sau đó là 1100.00. Cần phải chú ý rằng đường EMA50 đang hỗ trợ cho bước giảm được kỳ vọng. Ngược lại, tình thế sẽ đảo ngược một khi quý kim chạm 1136.60 và mốc giá quan trọng 1154.00.

Dự đoán phạm vi giao dịch trong ngày nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1100.00 cho tới ngưỡng kháng cự 1140.00.

Xu hướng kỳ vọng trong phiên hôm nay: Đi xuống

get_image.php

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login