PTKT: Vàng ổn định do chỉ số đồng USD ở ngưỡng kháng cự

By on 03/06/2014

Vàng giao tháng Tám ít biến động trong phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường New York. Trong khi đó, chỉ số đồng USD tăng và va chạm vùng kháng cự mạnh 80,59, duy trì thị trường con bò đối với đồng bạc xanh, ít nhất là trong ngắn hạn. Điều đó tạo nên sự ổn định giá quý kim vàng lúc này. Tuy nhiên, nếu có bất kì một sự đột phá nào của chú bò đô la Mỹ thì cũng có thể mở ra một làn sóng mua mới đối với đồng USD và một làn sóng bán tháo vàng.

Các trader đang chú ý đến các cuộc họp chính sách trong tuần này với tâm thế khá thận trọng. Trên mặt trận kinh tế Mỹ, doanh số bán xe, doanh số bán lẻ và báo cáo việc làm của Mỹ sẽ là động lực để thị trường dịch chuyển. Ngoài ra, cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong tuần này cũng mang đầy tiềm năng khiến thị trường biến động.

Hiện nay, xu hướng theo mô hình đối với vàng là kém khả quan. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy đà tăng của thị trường vàng cũng đôi khi xuất hiện tại vùng quá bán. Thị trường có thể vẫn còn quá mua hoặc bán quá mức trong nhiều ngày hoặc thậm chí cả tuần trong xu hướng mạnh mẽ, tuy nhiên, xu hướng quá bán là một tín hiệu cảnh báo rằng vàng luôn rất dễ bị tổn thương và kéo theo sau là giai đoạn củng cố hoặc điều chỉnh của giá quý kim này.

Biểu đồ hỗ trợ cơ sở đối với vàng được nhìn thấy xung quanh vùng $1240,50 – mức thấp kể từ ngày 31/1 năm nay. Nếu kháng cự duy trì tại 80,59 đối với chỉ số đồng đô la Mỹ, vùng $1240,50 sẽ cung cấp hỗ trợ cho vàng.

Tuy nhiên, nếu con bò đực đô la được khích lệ trong tuần này và phá vỡ trần 80,59 thì động thái này sẽ mở ra một làn sóng mua mới cho đồng bạc xanh với một mục tiêu tăng lớn trong khu vực 81,32/81,38. Xu hướng này lần lượt tạo thêm áp lực giảm cho thị trường vàng và giảm dưới $1240,50 sẽ mở cửa cho sự suy thoái của giá về phía $1221,90, thậm chí quý kim này có khả năng test lại mức $1187,20 ghi nhận hôm 31/12 năm ngoái.

Điểm mấu chốt? Hãy quan sát chỉ số đồng đô la. Sức mạnh trong đà phục hồi của đồng USD sẽ là yếu tố giảm đối với vàng. Ngược lại, nếu vùng 80,59 duy trì kháng cự vững chắc cho đồng bạc xanh, vàng có thể ổn định xung quanh mức hiện tại, được hỗ trợ bởi chỉ báo xung lượng quá bán.


Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login