PTKT vàng: Nến nhấn chìm tăng và phân kỳ mua

By on 11/03/2015

Vàng có khả năng quay về “góc tường” tiếp cận xu hướng giảm được hình thành từ mức cao kỷ lục gần 1920 trong năm 2011. Với hầu hết những sự kiện gần đây, vàng đã phản ứng mạnh bằng việc chạm mức thấp 1130 đã thiết lập hồi tháng 11/2014 trước khi tiến tới chuỗi ổn định nhiều tháng và bước điều chỉnh tăng.

Bước điều chỉnh đã đi qua: Động thái điều chỉnh tăng kéo vàng tái lập mốc 1307 trước khi thoái lui một lần nữa. Thị trường trở nên nhạy cảm hơn và băn khoăn không biết liệu xu hướng giảm đã quay trở lại hay chưa và liệu bước điều chỉnh tăng sẽ còn tiếp tục sau những phiên giảm mạnh mẽ hồi tháng 2 vừa qua hay không. Chúng ta có thể nhìn thấy những bất ổn trên biểu đồ ngay khi thị trường “nhảy múa” trong khu vực 1190- 1220.

Bước đột phá giảm: Đón nhận báo cáo việc làm khả quan trong phiên cuối tuần, thị trường dường như đã mường tượng ra hướng đi của mình. Giờ đây, nhiều khả năng thị trường sẽ test mức thấp 1130 với rủi ro đi xuống sâu hơn nữa khi mở rộng về xu hướng giảm hơn 3 năm qua.

 

gold daily chart 3/11
Biểu đồ vàng ngày 11/3

Nhận định này được đưa ra dựa trên việc phân tích những cây nến. Hãy nhìn biểu đồ 4h và bạn sẽ thấy chúng nhắc nhở chúng ta điều gì.

Xét theo diễn biến giá, các đường trung bình di động và chỉ số sức mạnh tương đối RSI, bức tranh kỹ thuật trên biểu đồ 4h vẫn khá u ám.

Tín hiệu đảo chiều? Tuy nhiên, trong suốt phiên ngày 10/3 hôm qua, chúng ta lại chứng kiến những cây nến nhấn chìm tăng trưởng trong khi chỉ số RSI hình thành tín hiệu phân kỳ mua. Đây có thể là tín hiệu cho thấy thị trường đang tiến tới giai đoạn ổn định hoặc điều chỉnh tăng. Hãy quan sát những cây nến lừng chừng suốt từ cuối phiên 10/3 cho tới đầu phiên 11/3.

Ngưỡng cản: Nếu vàng có thể trụ vững trên 1160, khả năng quay về vùng 1190 là có thể. Trong trường hợp tiếp cận ngưỡng hỗ trợ cũ này, chúng ta có thể đóng vao trò là người bán, đặc biệt là khi đường RSI trên biểu đồ 4h tiến về mốc 60.

gold 4h chart 3/11Biểu đồ vàng 4h ngày 11/3

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login