PTKT: Vàng mắc kẹt trong mô hình giá ngắn hạn

By on 14/04/2015

Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex điều chỉnh đi xuống với bước giảm khiêm tốn trong đầu phiên giao dịch thứ Hai, tuy vậy, xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn là trung lập/đi ngạng. Xu khướng tăng đã chùn bước khi gặp cụm kháng cự ngắn hạn tại $1223-1,225/oz trong vài phiên gần đây và từ vùng giá này tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng rất quan trọng trong quá trình theo dõi xu hướng đi lên của kim loại quý.

Mô hình giá trong rất ngắn hạn được tính từ mức thấp hồi giữa tháng 4 tại $1142,40 là khả quan, với mô hình có ngưỡng cao ngày tăng và ngưỡng thấp ngày đều di chuyển đi lên. Mức giá hỗ trợ thấp tại $1192,40, được đánh dấu là điểm A trong biểu đồ bên dưới, và duy trì ngưỡng giá này là điều cần thiết để ngăn chặn xu hướng giảm đối với triển vọng thị trường trong ngắn hạn.

Cụm $1190-$1192,40 hiện đang đại diện cho một “hợp lưu” hỗ trợ, bao gồm đường trung bình 20 ngày tại ngưỡng giá $1190,20 và đường trung bình 40 ngày tại mức $1191,20. Nếu vùng hỗ trợ này bị loại bỏ, xu hướng khả quan hiện tại của vàng có thể dần suy yếu và đẩy vàng vào vùng dễ bị tổn thương và có thể kiểm tra lại mức thấp ngày 31/3 tại $1178,20; được đánh dấu là điểm A trong biểu đồ bên dưới.

Các chỉ báo/động lực thị trường hiện đang không phản ánh một xu hướng nào rõ ràng. Chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày ở phía cuối của biều đồ cho thấy các chỉ báo hiện đang ở vùng trung tính và hầu hết phản ánh trạng thái đi ngang. Các động lực của thị trường vàng hiện có phần “tiều tụy”.

Xét về bức tranh lớn hơn, vàng tháng 6 có thể đang hình thành một mô hình đầu – vai đảo ngược, với điểm “đầu” là tại mức thấp hôm 17/3. “Vai trái” phát triển vào cuối tháng 2 và “vai phải” có thể đang được hình thành lúc này. Tuy nhiên, để có thể “xác nhận” mô hình tăng giá đáy tiềm năng, vàng cần thiết phải thiết lập một đà tăng mạnh mẽ thông qua kháng cự “đường viền” được vẽ từ mức cao hôm 2/3 và 6/3, quanh mốc giá $1225.

Trong ngắn hạn, miễn là hỗ trợ ban đầu tại cụm giá $1190-$1192,40 còn được nắm giữ, trạng thái thị trường vàng vẫn sẽ là đi ngang để tiến cao hơn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login