PTKT vàng kỳ hạn Comex ngày 6/7

By on 06/07/2015

Hãy tìm kiếm tín hiệu khả quan dựa trên bước đi vững chắc qua $1161.70 và tín hiệu xấu nếu thị trường trượt xuống dưới ngưỡng này.

Vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex đóng cửa phiên cuối tuần trước với xu hướng tăng. Diễn biến thị trường có thể được kích thích bởi tình hình bất ổn của Hy Lạp nhưng cũng có thể chịu áp lực chốt lời bởi các điều kiện kỹ thuật quá bán.

Kết thúc buổi trưng cầu dân ý hôm qua (5.7) tại Hy Lạp , hơn 60% cử tri ủng hộ quan điểm của thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và bỏ phiếu “Không” với những biện pháp thắt lưng buộc bụng hà khắc mà các chủ nợ đưa ra.

Thủ tướng Hy Lạp cho rằng đây là “chiến thắng vĩ đại” và hy vọng nó có thể buộc châu Âu cung cấp cho nước này những gói cứu trợ mới với ít điều kiện khắc khổ hơn và hủy bỏ một số món nợ khổng lồ của họ.

Chắc chắn nhiều người muốn nhận được câu trả lời “Có” với hi vọng một đà tăng nhờ lực mua sau bán khống sẽ xuất hiện bởi vì điều này sẽ làm đồng dollar suy yếu. Bởi vì vàng được định giá bằng đồng dollar nên đồng tiền này suy yếu sẽ kích thích nhu cầu vàng tăng cao. Diễn biến này có thể được coi là sự kiện “ở thế cân bằng” và thị trường không cần tới chất xúc tác cho một bước đột phá tăng cũng như một bước thay đổi trong xu hướng.

Một câu trả lời “Không” có thể khiến nhiều người bán xâm nhập vào thị trường vì đồng dollar tăng. Nhiều khả năng mức thấp của tuần trước sẽ bị phá hủy để tạo ra một động lực giảm đủ lớn với mục tiêu là mức thấp của năm.

Daily August Comex Gold

Biểu đồ vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex

Tất nhiên, diễn biến giá thực tế sẽ được xác định bởi dòng chảy các lệnh mua/bán. Với nhiều sự kiện nóng bỏng, dự đoán khối lượng và mức độ biến động trong ngày hôm nay sẽ cao hơn so với thường lệ. Điều này cũng có nghĩa là thị trường sẽ đối diện với những thay đổi đột ngột trong phương hướng.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng chính trên biểu đồ ngày vẫn là đi xuống. Điểm giá gần nhất cần theo dõi là góc xu hướng giảm $1161.70. Vượt qua phía tiêu cực của góc này sẽ đặt thị trường vào một vị trí cực xấu với $1155.80 sẽ là mục tiêu đầu tiên. Biểu đồ ngày mở ra cơ hội tiếp cận ngưỡng này với các mục tiêu tiềm năng tiếp theo là mức đáy ngày 17/3 tại $1143.80 và mức đáy ngày 7/11 tại $1135.30.

Một động thái vững chắc qua $1161.70 sẽ là tín hiệu cho thấy sự xuất hiện của người mua. Mục tiêu đầu tiên là mốc Fibonacci quan trọng $1177.80, tiếp theo là mốc 50% phụ tại $1180.75, 61.8% phụ tại $1186.70 và mốc 50% quan trọng $1188.30. Một góc xu hướng giảm thủng qua 2 khu vực thoái lui $1183.70 sẽ xây dựng cơ hội đi lên cho thị trường.

Hãy tìm kiếm tín hiệu khả quan dựa trên bước đi vững chắc qua $1161.70 và tín hiệu xấu nếu thị trường trượt xuống dưới ngưỡng này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login