PTKT: Vàng duy trì trên ngưỡng hỗ trợ – đường trung bình 200 ngày

By on 29/07/2014

Tuần trước, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã giảm và test lại ngưỡng trung bình 200 ngày, tuy nhiên, vùng hỗ trợ dài hạn vẫn được duy trì tốt. Trong ngắn hạn, kim loại vàng vẫn sẽ có nhiều biến động, giai đoạn khắc phục, tuy nhiên, kim loại quý sẽ tiếp tục duy trì ngưỡng trung bình quan trọng trên và hỗ trợ tại vùng Fibonacci retracement.

Tuần này, hành động giá có thể nhìn thấy sự biến động giao dịch trong bối cảnh một số thông tin kinh tế quan trọng được công bố tại Mỹ, tuy vậy, căng thẳng địa chính trị tại các thị trường mới nổi vẫn giúp vàng duy trì được mức giá hoặc dịch chuyển xuống không vùng quá thấp.

Chúng ta cùng nhìn vào biểu đồ 1 dưới đây. Vàng giao tháng 12 đã bảo toàn được cả đường trung bình 200 ngày (màu đỏ) và ngưỡng 61.8% Fibonacci retracement trong tháng Sáu và đà tăng đầu tháng Bảy. Cùng nhìn vào vùng hỗ trợ $1289/1281. Nếu trong tuần này, xu hướng giảm đột phá nhưng bền vững của vàng xuất hiện dưới vùng hỗ trợ thì đây chính là tín hiệu cảnh báo xu hướng giảm trong ngắn hạn. Nếu vùng $1289/1281 bị loại bỏ, chú gấu có thể nhay chóng chạy về ngưỡng thấp đầu tháng Sáu tại vùng $1241 – tạo nên mức sàn hỗ trợ quan trọng.

Hiện tại, các nghiên cứu về động lực thị trường khá xáo trộn và không tạo nên một xu hướng mạnh mẽ chính trên thị trường. Rất nhiều động thái giá trên biểu đồ ngày khá “ồn ào” hoặc thiếu hụt xu hướng quan trọng ngay lúc này.

Vàng đang được vùi dập bởi lo ngại về một bức tranh kinh tế tốt hơn ở Mỹ và những gì chúng ta có thể nghĩ là khoảng thời gian của Fed tăng lãi suất có mạnh hơn so với mối quan tâm đang tiến về một loạt các điểm nóng chính trị và quân sự trên thế giới. Hướng tới tháng Tám, thanh khoản thị trường có vẻ tươi sáng hơn và mùa hè ảm đạm có thể tạo nên các bước biến động mới.

Các nhà đầu tư dài hạn thường không tham gia vào thị trường lúc này – trong một biên độ giao dịch lớn. Hiện, vàng thế giới giao dịch trong khoảng $1185- $1390.80, đây là vùng giao dịch nhiều tháng. Vàng hiện đang giao dịch tại nửa trên của vùng này – đó là một tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, lúc này, vùng giao dịch giữ đầy biến động thường không tạo nên tâm lý yêu thích đặc biệt đối với người tham gia thị trường dài hạn.

Xu hướng mà các trader đang ở trong là giám sát đường trung bình 200 ngày. Sức mạnh duy trì ở trên dường di chuyển trung bình dài hạn sẽ được coi là một dấu hiệu lạc quan. Ngược lại, giao dịch bền vững dưới khu vực này sẽ được xem là xu hướng giảm và sẽ mở cửa cho phần dưới của phạm vi.

Như mọi khi, hãy nhìn vào các biểu đồ để tìm mức độ của bạn. Ngay bây giờ, khu vực $1289 /1281 là hỗ trợ quan trọng. Chúng ta có thể thấy một số bùng nổ của vàng trong tuần này như những bất ổn địa chính trị phát triển và trong bối cảnh một loạt các dữ liệu kinh tế từ Mỹ.

Hãy lập kế hoạch giao dịch của bạn và thực hiện theo nó!.

http://www.kitco.com/ind/Media/images/July28KitcoFig1.jpg

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login