PTKT: Vàng duy trì trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

By on 12/08/2014

Thị trường có ba xu hướng chính: tăng, giảm và trung tính hay đi ngang. Vâng, xu hướng hiện tại của thị trường kim quý là đang đi ngang. Tình trạng ảm đạm của giá vàng trong hợp đồng giao tháng 8 đang bám chặt thị trường, trong khi đó, vàng giao tháng 12 dao động đáng kể nhưng không có xu hướng rõ ràng tạo nên bối cảnh thị trường còn đi ngang trong ngắn hạn.

Nhìn nhận vào sự suy giảm động thái của giá vàng, chúng ta thấy chú bò đực đã phá vỡ xu hướng giảm trên biểu đồ ngày để trở lại trên mức $1300/oz. Động thái tăng giá so với tuần trước đã đưa vàng giao tháng 12 trở lại trên đường trung bình dịch chuyển MA – 20 ngày, đó là một chỉ báo tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường giá lên của kim quý vẫn gặp phải sự kháng cự tại mức $1327/oz, mức cao ngày 17/7. Đà tăng của vàng trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 8/8 đã cố gắng kiểm trả mức trần này nhưng đã không thành công và hình thành nên cây nến shooting star trên biểu đồ nền hàng ngày. Động thái đó đã xác định vùng $1324/oz là kháng cự mạnh đầu tiên.

Điều đó có nghĩa là gì? Hỗ trợ ngắn hạn trên đường trung bình dịch chuyển MA – 20 ngày tại $1302,80/oz, với kháng cự ngắn hạn nằm tại ngưỡng 1324 – 1327. Phân tích các động lực thúc đẩy giá trên biểu đồ hàng ngày không hề cho thấy một xu hướng mạnh mẽ nào trên thị trường. Chỉ số sức mạnh tương quan RSI 14 ngày cho thấy nó đang loanh quanh ngưỡng trung bình 50%.

Vàng đang lên và nỗ lực tìm kiếm một xu hướng rõ ràng. Trong khi đó, triển vọng ngắn hạn có thể vẫn là dao động đáng kể dù rằng không có xu hướng chính. Thị trường sẽ di chuyển ổn định trong bối cảnh thiếu thanh khoản trong mùa giao dịch nghỉ lễ tháng 8.

Chú bò đực của thị trường kim loại quý cần phải duy trì một động thái tăng mạnh, đóng cửa trên ngưỡng $1324 – $1327/oz để cải thiện triển vọng xu hướng ngắn hạn và mở ra cánh cửa cho lần kiểm tra lại mức cao $1347/oz. Ngược lại, trong trường hợp giá vàng giảm dưới đường trung bình dịch chuyển MA – 20 ngày sẽ là tín hiệu kém khả quan và mở đường cho xu hướng giảm ngắn hạn; kim loại quý sẽ dễ bị tổn thương một lần nữa khi kiểm tra lại mức $1281/oz.

Mở rộng ra các phân tích, vàng giao tháng 12 đang bị mắc kẹ trong vùng trung tính giữa ngưỡng cao năm tại $1390/oz thiết lập hồi giữa tháng 3 và ngưỡng thấp hồi 31/12 năm ngoái tại $1185/oz. Rất nhiều các động thái giao dịch hiện tại mang tính “ồn ã” trong phạm vi giao dịch lớn hơn. Các nhà đầu tư ngắn hạn cần thiết lập các hoạt động giao ngay và chốt lợi nhuận một cách nhanh chóng hoặc buộc phải chờ đợi cho đến khi xu hướng thị trường được rõ ràng hơn. Đây là trạng thái kinh doanh tháng Tám điển hình, hãy coi chừng.

http://www.kitco.com/news/2014-08-11/KitcoFigure1Aug11.jpg

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login