PTKT: Vàng dao động trên tín hiệu điều chỉnh, quan sát động thái đồng Euro

By on 11/11/2014

Vàng giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex có dấu hiệu đi xuống vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai (10/11), khi thị trường củng cố trên mức tín hiệu điều chỉnh đảo ngược hôm thứ Sáu. Diễn biến giá kim quý hôm thứ Sáu (7/11) xác định, hiện nay, ngưỡng $1130,40 tạo nên vùng hỗ trợ chính trong ngắn hạn và là mức giá sàn để vàng có thể bước vào thời kì tích lũy trong ngắn hạn.

Diễn biến giá hôm thứ Sáu đã chứng kiến vàng giao tháng 12 rơi xuống mức thấp của năm 2014, nhưng sau đó kim quý hồi phục mạnh mẽ và đóng cửa gần ngưỡng cao trong ngày. Diễn biến giá hình thành xu hướng tăng và tín hiệu đảo ngược trên biểu đồ ngày. Vàng tăng mạnh hướng tới điểm “đột phá” cũ tại vùng $1180-1183 – đó là kháng cự chính cho thị trường.

Vàng rơi vào trạng thái quá mức và quá bán do động thái bán tháo gần đây. Hợp đồng vàng được giao dịch ngay dưới Đường dưới của dải Bollinger Band hàng ngày, đồng thời, chỉ số sức mạnh liên quan – một chỉ báo động động lực thị trường đã chìm vào vùng quá bán. Thị trường hiếm khi có thể giao dịch bên Đường dưới của dải Bollinger Band trong một thời gian dài trước khi xuất hiện một sự đảo ngược, và đó là những gì xảy ra vào ngày thứ Sáu. Xem hình 1 dưới đây.

Hiện tại, vàng có thể thiết lập vùng giao dịch trong ngắn hạn giữa ngưỡng $1183 (điểm đột phá) và hỗ trợ chính (điểm giá thấp xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng ngày thấp hôm thứ Sáu) tại $1130,40.

Vàng cần di chuyển ổn định trên ngưỡng $1183 để phát triển hình ảnh kỹ thuật trong ngắn hạn và đó cũng là điểm giá gây khó khăn đối với thị trường giá lên của kim loại quý.

Triển vọng đối với xu hướng thị trường vẫn là giảm, nhưng một giai đoạn trung lập trong ngắn hạn có thể được phát triển trong tương lai gần. Miễn là kháng cự tại $1183 giữ vững, xu hướng giảm sẽ được ủng hộ trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

Xét về diễn biến của các thị trường có liên quan, hãy quan sát diễn biến của cặp tỷ giá Euro/USD (EUR/USD). Vàng đã có một mối liên hệ cùng chiều chặt chẽ với cặp tỷ giá (EUR/USD) trong những tuần gần đây. Xem hình 2 bên dưới.

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục đi xuống, trong khi vàng giao tháng 12 đang trong sắc đỏ. Các mô hình xu hướng kỹ thuật cho cặp tỷ giá EUR/USD vẫn là giảm và chưa có dấu hiệu hình thành đáy lúc này. Đồng Euro có tiềm năng giảm về vùng $1,20 trên khung thời gian nhiều ngày và nhiều tuần.

Tuy nhiên, một đà tăng xuất hiện lên trên mức $1,2577 sẽ là tín hiệu tích cực trong ngắn hạn đối với cặp tỷ giá EUR/ USD, với kháng cự mạnh mẽ hơn nằm tại $1,2770. Nếu thị trường giá lên có thể đẩy cặp tỷ giá EUR/USD đóng cửa trên vùng $1,2770 trong những ngày sắp tới, thì đó chính là dấu hiệu cho thấy mức đáy ban dầu đã được hình thành trên biểu đồ Euro hàng ngày.

Thị trường vàng cần hết sức lưu ý trong việc quan sát diễn biến đồng Euro.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login