PTKT: Vàng đang ở vùng giao cắt

By on 04/03/2015

Thị trường vàng đang ở thời điểm mà hai đường xu hướng chính quan trọng tiến tới cắt nhau. Kết quả cuộc gặp gỡ này sẽ là nhân tố định hướng thị trường kim loại quý trong vài tháng tới.

Tất cả những tuyên bố từ Ngân hàng trung ương các nước hiện tại đều đã tạo nên những biến động nhỏ trên thị trường vàng, đặc biệt là khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ cam kết lãi suất sẽ chưa tăng cho tới giữa năm nay. Rủi ro trên toàn toàn cầu đang dần giảm xuống, ví dụ như ở Hy Lạp và Ukraine, đã khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với vai trò trú ẩn an toàn của kim loại.

Bức tranh kĩ thuật cho thấy xu hướng giảm của những tháng gần đây đã được hình thành từ mức $1300 về ngưỡng thấp hiện tại quanh $1200. Hơn thế nữa, thị trường đã từng kiểm tra ngưỡng này rất nhiều lần trước đây. Một vấn đề đáng lưu ý hơn chính là xu hướng tăng trước (xa hơn) đó. Thị trường đã tính tiến từ mức thấp $1130 cùng hàng loạt các mức thấp – cao hơn mới.

Market Outlook

Hai đường xu hướng này đang gây sức ép đối với nhà đầu tư vàng bởi nó dường sẽ tạo nên sự đột phá thay đổi cấu trúc tổng thể thị trường. Logic ủng hộ xu hướng cũ hơn, mô hình cờ hiệu tăng giá sẽ vẫn được duy trì và kết quả là vàng sẽ ghi nhận bước đột phá. Tuy nhiên, triển vọng giảm chung của thị trường vẫn còn tồn tại, vì vậy, chúng ta có thể chứng kiến thị trường giá xuống kéo dài hơn nữa. Sự không chắc chắn của các yếu tố cơ bản có thể đẩy vàng về các mức thấp hơn trong tương lai, đặc biệt là nó sẽ song hành với triển vọng tăng lãi suất tại Mỹ.

Market Outlook

Mặt khác, các nhà đầu tư có thể kiếm lời từ sự đột phá của thị trường bằng cách dừng mua trên mức giá cao hoặc ngưng bán nếu giá xuống, điều này sẽ có lợi khi động lực thị trường thay đổi. Kháng cự có thể nằm tại các ngưỡng $1223,38; 1244,58 và 1257.84. Xu hướng giảm có thể đưa vàng về các hỗ trợ tại $1189,98; 1172,67 và 1146,93.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login