PTKT: Vàng đang hướng về ngưỡng $1,000/oz

By on 14/09/2015

Vàng đang hướng tới quý trượt giảm thứ 5 liên tiếp và là quý giảm giá dài nhất kể từ năm 1997. Một số chuyên gia phân tích cho rằng quý kim không thể nhanh chóng hồi phục.

images17

“Các phân tích kỹ thuật đang càng ngày càng xấu đi”- Rich Ross tại Evercore ISI chia sẻ. “Tôi không yêu thích vàng tại các mốc này và tôi có thể tiếp tục bán ra tại đây”.

Ross cho rằng vàng được coi là tấm gương phản chiếu nỗi sợ hãi trên thị trường tiền tệ nhưng giờ đây khi thị trường biến động mạnh và chỉ số biến động tăng cao, vàng lại thật khó khăn để khẳng định sức mạnh của mình. Thay vào đó, vàng tiếp tục chạy theo xu hướng giảm.

Nhìn vào biểu đồ dài hạn, Ross chỉ ra đường trung bình di động 100 tuần đang nói lên rất nhiều điều.

“Rất đơn giản, tôi không mua vàng trừ khi thị trường trở lại trên đường trung bình di động 100 tuần”.

“Rõ ràng, vàng đang hướng tới ngưỡng $1,000 và chẳng có tín hiệu nào trên biểu đồ ngắn và dài hạn cho thấy điều khác biệt”.

Tuy nhiên, chiến lược gia Larry McDonald tại Societe Generale lại cho rằng rất nhiều chuyên gia phân tích kỹ thuật đang có cái nhìn tiêu cực về vàng hồi cuối năm 2014, tuy nhiên, thị trường đã hồi phục khá tốt vào tháng 1.

Tất nhiên, vàng đã kết thúc quý 1 với đà giảm và đón nhận những cái nhìn tiêu cực trong vòng mấy năm gần đây.

alex rosenbergTrên đây là nhận định của Alex Rosenberg- biên tập viên của “Trading Nation,” “Futures Now” và “Options Action tại CNBC.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login