PTKT: Vàng đang chạy theo hướng tăng và có thể còn đi xa hơn nữa

By on 25/04/2016

Giới mộ vàng có thể đang đứng ở một vị trí chắc chắn hơn là bạn nghĩ.

Sự ổn định của vàng đã trở thành động lực cho xu hướng đi lên ngắn hạn- Zev Spiro, Giám đốc điều hành và chuyên gia phân tích thị trường tại Viện nghiên cứu Orips nói.

“Chừng nào giá vàng vẫn trụ vững trong khu vực $1,205- $1,190 thì chừng đó sự ổn định vẫn được coi là tích cực”- Spiro nhận định trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Động lực tăng được kỳ vọng cùng với bước đột phá trên $1,275- $ 1,280. Đó chính là nơi tôi mong đợi làn sóng mua mới sẽ xuất hiện và có thể kéo thị trường tăng cao hơn nữa.”

Untitled

Spiro dự báo kim loại quý sẽ có giá khoảng $20/ounce vào cuối năm nay,

Ông nói thêm rằng “$1450 là mục tiêu của tôi. Một khi chúng ta có được sự bứt phá trên vùng $1,280, tôi nghi ngờ sẽ có một bước di chuyển nhanh về phía trên.”

Tuy nhiên, bước tăng của vàng thường là nỗi đau của đồng dollar Mỹ. Rất nhiều yếu tố trên thị trường vàng- vốn được xem như là một hàng rào chống lại bất ổn toàn cầu và lạm phát- lại là kẻ thù của chỉ số đồng Dollar Index- thước đo giá trị đồng đôla so với các đồng tiền mạnh khác. Kim loại quý thường tăng khi đồng USD suy yếu.

Mặc dù vàng đã sẵn sàng để đột phá, triển vọng của đồng USD có thể sẽ không tiêu cực như hiện tại chúng đang đối mặt.

“Đồng USD thực sự thú vị. Một mô hình hình chữ nhật lớn hoặc đi ngang đã bắt đầu từ năm 2015. Mô hình này được xác định bởi đường kháng cự trên tại khu vực $100”- Spiro nói.

“Một bước đột phá lên trên đường kháng cự này có thể kích hoạt mô hình tăng giá và báo hiệu về một xu hướng tăng chủ chốt”- ông nói thêm. “Trượt xuống dưới đường hỗ trợ thấp hơn sẽ khuyến khích thị trường thiết lập các mô hình giảm và báo hiệu cho một xu hướng đi xuống chủ chốt.”

Ông thừa nhận triển vọng ngắn hạn của đồng USD là tiêu cực vì giá trị của chúng đang có xu hướng giảm đi. Tuy nhiên, theo ông thì bước ổn định trong tháng này và nỗ lực thử nghiệm trên vùng hỗ trợ nên được coi là yếu tố tích cực dành cho đồng dollar và đây cũng là một điểm uốn quan trọng.

Các trader nhanh nhạy nên mua vào ở mốc hiện tại, tốt nhất là ngay trước vùng 94 trong khi sử dụng mốc 93 làm điểm giới hạn. Spiro cho rằng đột phá dưới mốc 93 là tín hiệu về thời điểm để bán ra đồng USD.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login