PTKT: Vàng bảo toàn ngưỡng $1100

By on 10/09/2015

Kim loại vàng đang bị tổn thương nặng nề khi xu hướng giảm thống trị toàn thị trường. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn có thể thở phào nhẹ nhõm khi quý kim neo ổn định trên $1100/oz trong phiên châu Á sáng nay 10/9.

Vàng chịu áp lực trước phiên họp của Fed

Kim loại quý đã thất bại trong việc “phản hồi” với đà đi xuống của chứng khoán Mỹ mà rớt về sát $1100. Các nhà đầu tư hàng hóa này hiện vẫn chú tâm vào việc đặt cược thời điểm nâng lãi suất Mỹ trước khi cuộc họp chính thức của Ủy ban Thị trường mở Liên bang diễn ra vào tuần tới. Lúc này, Fed fund futures đang chỉ ra 30% cơ hội Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 9. Hơn thế nữa, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tuần trước khiến cho quan điểm thị trường về thời điểm nâng lãi suất khá chia rẽ.

Trong khi không có bất cứ dữ liệu vĩ mô liên quan nào được công bố ngày hôm nay, vàng có thể vẫn đang dậm chân tại chỗ hoặc giảm nếu thị trường chứng khoán tăng nhờ kỳ vọng lãi suất tăng.

PTKT

Hỗ trợ tức thì của thị trường tại $1100, giảm dưới mức này có thể khiến quý kim rời về mốc $1086 (ngưỡng thấp ghi nhận hôm 22/7).

Xét theo chiều hướng tăng, kháng cự đang đứng tại $1110 (mức thấp hôm 18/8) và sau đó là $1123,50 (ngưỡng cao ngày hôm qua).

Diễn biến giá vàng 24h qua. Nguồn investing

Diễn biến giá vàng 24h qua. Nguồn investing

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login