PTKT thị trường vàng, dầu ngày 8/9

By on 08/09/2016

Dầu thô tiếp tục hồi phục sau khi hình thành mô hình nến tăng giá Piercing Line đúng như dự đoán.

Thị trường vàng

Giá vàng chững lại sau khi khảo sát điều kiện kinh tế Beige Book của FED không tác động nhiều tới kỳ vọng điều chỉnh lãi suất của FED. Bình luận từ Esther George và Jeffrey Lacker – Chủ tịch FED tại Kansas City và Richmond Fed– cũng chỉ là những chia sẻ quen thuộc. Quyết định về chính sách tiền tệ của ECB và các sự kiện liên quan tới FED trong thời gian tới có lẽ sẽ tiếp tục khiến thị trường di chuyển hẹp trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật, vàng tỏ ra dè dặt hơn sau khi test ngưỡng kháng cự xu đường xu hướng vốn đã cản trở đà tăng của thị trường hồi đầu tháng 7. Một bước giảm tại đây sẽ chứng kiến ngưỡng hỗ trợ 1333.62, tương đương mốc 23.6% Fibonacci retracement, phá thủng ngưỡng này là cơ hội để quý kim lùi về vùng 1303.62-08.00 (mốc cao ngày 2/5, 38.2%).

Ngược lại, chốt ngày trên đường xu hướng- giờ đây đang là 1347.83 – sẽ dẵn dắt quý kim chinh phục vùng giá 1367.15-69.41 zone (đỉnh đôi, 38.2% Fib).

Crude Oil Prices Surge on Inventories Data as Gold Treads Water

Thị trường dầu

Dầu đi lên trong bối cảnh đồng USD bị suy yếu sau báo cáo không mấy tích cực về khu vực dịch vụ của Mỹ trong tháng 8 vừa qua. Điều đó đã làm dịu đi những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất trong tháng này.

Hiện thị trường đang hướng sự chú ý vào cuộc họp sắp tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra trong vòng 3 với hy vọng Nga và OPEC sẽ đi đến một thỏa thuận chung nhằm giải quyết tình trạng dư cung trên toàn cầu. Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cam kết sẽ hỗ trợ bình ổn thị trường dầu sau khi ông có cuộc gặp với người đứng đầu OPEC Mohammad Sanusi Barkindo.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô tiếp tục hồi phục sau khi hình thành mô hình nến tăng giá Piercing Line đúng như dự đoán. Tại đây, đóng cửa ngày trên 38.2% Fibonacci tại 46.76 sẽ khuyến khích thị trường tiếp cận mốc 50% tại 47.92.

Ngược lại, đảo chiều dưới 23.6% Fib tại 45.33 sẽ là cơ hội để dầu tìm về ngưỡng 14.6% tại 44.45.

Crude Oil Prices Surge on Inventories Data as Gold Treads Water

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login