PTKT thị trường vàng, dầu ngày 7/9

By on 07/09/2016

Thị trường dầu đang tỏ ra khó khăn trong nỗ lực hồi phục với sự xuất hiện của mô hình nến Piercing Line tăng giá.

Thị trường vàng

Giá vàng tăng mạnh sau khi báo cáo dịch vụ ISM xóa tan kỳ vọng nâng lãi suất của FED trong tháng 9 và đẩy đồng dollar trượt giảm. Thời gian tới, triển vọng lãi suất của FED vẫn tiếp tục là trung tâm của thị trường với tâm điểm là khảo sát Beige Book về điều kiện kinh tế khu vực. Đây được coi là một phần cơ sở quan trọng trong việc đánh giá chính thức nền kinh tế. Cũng cần phải thừa nhận rằng, thị trường đang rất háo hức để đón nhận một thông tin tích cực hơn sau chuỗi sự kiện u ám mấy tuần gần đây. Hôm qua, Chủ tịch FED tại San Francisco, ông John Williams vẫn khẳng đinh về một bức tranh kinh tế “màu hồng” và lập luận rằng lãi suất tăng sớm sẽ tốt hơn là muộn.

Về mặt kỹ thuật, vàng đã thiết lập bước tăng ngày lớn nhất trong hơn 2 tháng nhưng lại quay đầu lùi lại sau khi chạm ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng vốn đã cản trở thị trường đi lên kể từ đầu tháng 7. Đóng cửa trên hàng rào này- hiện đang là 1347.97 – sẽ mở đường để vàng test khu vực 1367.15-69.41 (đỉnh đôi, 38.2% Fibonacci). Ngược lại, một bước đảo chiều về dưới 23.6% Fib retracement tại 1333.62 sẽ lôi kéo quý kim trượt về vùng 1303.62-08.00 (mốc cao ngày 2/5, 38.2% retracement).

Crude Oil, Gold Prices Look to Fed Rate Hike Bets for Direction

Thị trường dầu

Dầu trượt giảm bởi tỷ giá USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt sau số liệu kinh tế Mỹ đáng thất vọng.

Theo giới phân tích thị trường, đà giảm này được kích hoạt do tâm hoài nghi về việc các nước sản xuất dầu thô chủ chốt có thể đạt thỏa thuận đóng băng sản lượng.

OPEC dự định nhóm họp vào cuối tháng này để bàn về thỏa thuận đóng băng sản lượng nhưng nhiều nước thành viên, kể cả Iran, Nigeria và Libya, đang muốn tăng sản lượng và có thể sẽ không sẵn sàng đóng băng.

Trong khi đó, thị trường dầu thô vẫn trong tình trạng thừa cung với lượng dầu thô và sản phẩm lọc dầu lưu kho của Mỹ đang đứng ở mức kỷ lục, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đã chững lại sau bước tăng mới thiết lập. Thị trường đang tỏ ra khó khăn trong nỗ lực hồi phục với sự xuất hiện của mô hình nến Piercing Line tăng giá. Đóng cửa ngày trên 23.6% Fibonacci tại 45.33 nhắm mục tiêu 38.2% tại 46.76. Ngược lại, di chuyển dưới 14.6% Fib tại 44.45 sẽ thôi thúc dầu trượt về 43.02- mức thấp ngày 1/9.

Crude Oil, Gold Prices Look to Fed Rate Hike Bets for Direction

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login