PTKT thị trường vàng, dầu ngày 6/9

By on 06/09/2016

Giá dầu thế giới đi lên sau khi hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng.

Thị trường vàng

Giá vàng tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường tiếp tục hấp thụ nốt tác động từ báo cáo việc làm tháng 8 đã công bố cuối tuần trước. Kim loại quý cũng được hỗ trợ phần nào khi nhu cầu các đồng tiền mạnh như dollar trượt giảm khi kỳ vọng nâng lãi suất bị lu mờ.

Sắp tới, khảo sát phi sản xuất ISM tháng 8 sẽ là tâm điểm của thị trường. Các chuyên gia kinh tế kỳ vọng tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ đã chững lại tháng thứ 2 liên tiếp. Có thể thấy, dòng thông tin kinh tế Mỹ suốt 2 tháng gần đây có vẻ xấu hơn so với dự đoán thị trường, chứng tỏ mô hình phân tích của các chuyên gia “màu hồng” hơn so với thực tế. Nếu xu hướng này vẫn tiếp diễn, giá vàng có thể đi lên.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tiếp tục đi lên sau khi hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ 2 tháng trong vùng 1303.62-08.00 (mốc cao ngày 2/5, 38.2% Fibonacci retracement). Đóng cửa ngày trên vùng 1329.79-33.62 (mức thấp 8/8), 23.6%) sẽ là cơ hội để quý kim tiếp cận ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm tại 1347.95. Ngược lại, đảo chiều và thủng ngưỡng hỗ trợ đề cập ở trên sẽ thôi thúc thị trường lùi về mốc 50% Fib tại 1287.29.

Gold Prices Look to Services ISM Data to Guide Fed Rate Hike Bets

Thị trường dầu

Giá dầu thế giới đi lên sau khi hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng.

Reuters cho biết Nga và Ả-rập Saudi ký tuyên bố chung “phối hợp hành động” nhằm bình ổn thị trường dầu. Thông tin trên được Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandre Novak và Bộ trưởng Năng lượng, Công nghiệp và Khoáng sản Ả-rập Saudi Haled ben Addel Aziz alh-Falex công bố bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Hai bên cho rằng đang có những thách thức dài hạn đối với các nước xuất khẩu dầu, trong đó có việc cắt giảm đáng kể chi phí cơ bản cho khai thác dầu, nhất là hoạt động thăm dò địa chất, cũng như hủy bỏ hoặc trì hoãn hàng loạt dự án đầu tư dẫn đến tình trạng bất ổn trên thị trường dầu về dài hạn. Vì vậy, các nước sản xuất dầu lớn cần đối thoại và hợp tác chặt chẽ nhằm duy trì sự ổn định trên thị trường dầu và đảm bảo mức đầu tư ổn định về dài hạn.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô hướng tới phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp sau khi hình thành mô hình nến tăng giá Piercing Line. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn nằm tại 45.33- 23.6% Fibonacci. Đóng cửa ngày trên mốc này sẽ thôi thúc dầu chinh phục vùng 38.2% tại 46.76. Ngược lại, đảo chiều về dưới 14.6% Fib tại 44.45 sẽ mở rộng cửa để thị trường tái lập mức thấp ngày 1/9 tại 43.02.

Gold Prices Look to Services ISM Data to Guide Fed Rate Hike Bets

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login