PTKT thị trường vàng, dầu ngày 29/8

By on 29/08/2016

Dầu thô đang hấp thụ nốt những bước giảm của mình sau khi chịu tác động từ mô hình nến giảm Evening Star.

Thị trường vàng

Giá vàng èo uột với xu hướng giảm chủ chốt sau lời bình luận đầy diều hâu từ chủ tịch FED Janet Yellen. Đồng dollar được củng cố trong khi nhu cầu các tài sản an toàn khác bị lu mờ đúng như dự đoán. Theo bà Yellen thì “cơ hội để FED nâng lãi suất đã tăng lên trong suốt mấy tháng qua”.

Thời gian tới, kỳ vọng chính sách lãi suất của FED tiếp tục là tâm điểm của thị trường và báo cáo lạm phát PCE là một trong dữ liệu cần quan tâm. Các chuyên gia kỳ vọng con số lạm phát này sẽ giảm sau khi đứng ở mức 1.5% trong tháng 7 và 1.6% trong tháng trước đó. Nếu đúng như như vậy, triển vọng lạm phát có lẽ sẽ mờ nhạt đi đôi chút trong khi giá các loại hàng hóa lại được củng cố. Tuy nhiên, mọi bước hồi phục đều có thể bị hạn chế nếu xét trên bước điều chỉnh giảm mà chỉ số CPI 2 tuần trước đã truyền đi.

Về mặt kỹ thuật, vàng đang tiếp tục giảm sau khi phá thủng phạm vi giao dịch trong tuần trước. Tại mức giá này, đóng cửa ngày dưới khu vực 1303.62-08.00 (mốc cao ngày 2/5, 38.2% Fibonacci retracement) sẽ khuyến khích thị trường tìm về mốc 50% tại 1287.29.

Ngược lại, di chuyển lên trên ngưỡng hỗ trợ mà giờ đây đã là ngưỡng cản tại khu vực 1329.79-33.62 zone (mốc thấp ngày 8/8, 23.6% Fib) sẽ thôi thúc quý kim bứt tốc về 1351.64.

Gold, Crude Oil Prices Still at the Mercy of Fed Rate Hike Bets

Thị trường dầu

Giá dầu thế giới giảm 1% trước việc sản lượng khai thác của Iraq tăng. Trong khi đó Iran cho biết, nước này sẽ chỉ hợp tác trong đàm phán đóng băng sản lượng khai thác nếu các nước xuất khẩu dầu công nhận Iran có quyền giành lại toàn bộ thị phần của mình trên thị trường dầu thế giới.

Giới phân tích cũng cho rằng, sự bất đồng trong nội bộ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đặc biệt giữa 2 thành viên chủ chốt là Iran và Saudi Arabia sẽ gây những ảnh hưởng tới thị trường thế giới

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang hấp thụ nốt những bước giảm của mình sau khi chịu tác động từ mô hình nến giảm Evening Star. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn nằm tại 46.65, tương đương mốc 23.6% Fibonacci retracement. Phá thủng điểm giá này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về mốc 38.2% tại 45.22. Ngược lại, đóng cửa phiên trên mốc 14.6% Fib tại 47.54 sẽ mở cửa để dầu tái lập đỉnh cao ngày 22/8 tại 48.97.

Gold, Crude Oil Prices Still at the Mercy of Fed Rate Hike Bets

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login