PTKT thị trường vàng, dầu ngày 28/9

By on 28/09/2016

Có lẽ diễn biến thận trọng sẽ duy trì cho tới khi đồn đoán về chính sách lãi suất của FED quay trở lại rầm rộ hơn trên thị trường.

Thị trường vàng

Vàng rung lắc mạnh kể từ phiên 27/9, trượt sâu cùng với chỉ số TED Spread (đo lường mức độ rủi ro tín dụng của nền kinh tế Mỹ) khi cổ phiếu Deutsche Bank hồi phục từ bước giảm dốc đứng trong ngày. Thời gian gần đây, ngân hàng này đã phải đối mặt với áp lực nặng nề, họ lo lắng rằng khoản tiền phạt 14 tỷ USD sẽ làm cạn kiệt nguồn vốn của công ty. Thật vậy, IMF cho biết Deutsche là nguồn cơn lớn nhất và duy nhất đối với rủi ro hệ thống ngân hàng toàn cầu. Trong khi đó, đồng Euro cũng đồng hành giảm với thị trường vàng.

Cổ phiếu Deutsche tăng cao hơn vào thời điểm mở phiên giao dịch châu Âu hôm nay (28/9 trong khi vàng và đồng tiền chung suy giảm nặng nề. Có lẽ diễn biến thận trọng sẽ duy trì cho tới khi đồn đoán về chính sách lãi suất của FED quay trở lại một cách rầm rộ hơn trên thị trường.

Dự kiến bình luận của Chủ tịch Yellen cũng như bình luận của các Chủ tịch chi nhánh (Bullard, Evans, Mester và George) sẽ sớm được phát đi. Điệp khúc diều hâu từ Yellen sẽ tiếp tục là lời hứa hẹn về khả năng tăng lãi suất vào tháng 12. Khi đó, đồng dollar Mỹ sẽ hưởng lợi trong khi vàng chịu sức ép lớn.

Về mặt kỹ thuật, vàng quay đầu giảm từ mức kháng cự đường xu hướng đã hình thành kể từ đầu tháng 7 và thiết lập bước giảm ngày lớn nhất trong gần một tháng qua. Tại đây, đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1303.62-08.00 (mốc cao ngày 2/5, 38.2% Fibonacci retracement) sẽ là cơ hội để quý kim lùi về mốc 50% tại 1.287,29. Ngược lại, đột phá trên đường xu hướng tại 1.341,01 sẽ rộng cửa để thị trường tiến tới mức đỉnh đôi là ngưỡng kháng cự 1.367,15.

Gold Prices Drop on Easing Deutsche Bank Jitters, Fed-Speak in Focus

Thị trường dầu

Giá dầu thế giới đi xuống trong bối cảnh Iran đã đập tan “tiêu tan” hy vọng về khả năng các nhà sản xuất trong khối OPEC có thể đạt được thỏa thuận “đóng băng” sản lượng.

Theo đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho biết nước này chưa sẵn sàng tham gia thỏa thuận “đóng băng” sản lượng.Ông nhấn mạnh đây không phải là thời điểm đưa ra quyết định và Iran cần thêm thời gian hội ý.

Đề cập đến cuộc họp chính thức dự kiến diễn ra ngày 30/11 tại thủ đô Vienna (Áo), ông Zanganeh nói thêm: “Chúng tôi sẽ có gắng đạt được thỏa thuận ‘đóng băng’ sản lượng vào tháng 11”.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô vẫn bị bó hẹp trong một phạm vi giao dịch đầy rủi ro- trên mốc $44/thùng. Phá thủng trên 46,02- giao điểm của mốc Fibonacci 23.6% mở rộng và đường xu hướng giảm- sẽ khuyến khích thị trường tìm về mốc cao ngày 08 tháng 9 tại 47,72. Ngược lại, đóng cửa ngày dưới mức 38,2% tại 44,20 sẽ lôi kéo thị trường tiếp cận mục tiêu là vùng 42,73-43,02 (50% Fib, mức thấp ngày 1/9).

Gold Prices Drop on Easing Deutsche Bank Jitters, Fed-Speak in Focus

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login