PTKT thị trường vàng, dầu ngày 28/11

By on 28/11/2016

Giá dầu tiếp tục đà giảm bởi lo ngại về khả năng thành công trong kế hoạch cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu chủ chốt.

Thị trường vàng

Giá vàng nỗ lực hồi phục sau khi rơi xuống đáy 9 tháng trong phiên cuối tuần trước. Diễn biến thị trường đi liền với diễn biến đồng dollar và triển vọng lãi suất tại Mỹ. Chính vì lẽ đó, những tín hiệu “hấp hé” về xu hướng lãi suất luôn là chất xúc tác bên cạnh sức hấp dẫn của các tài sản phi lợi tức giống như vàng.

Với việc thiếu vắng những chất xúc tác mới, nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh sau 2 tuần đối diện với đà bán tháo mạnh mẽ. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn đồn đoán rừng các chính sách tài khóa mở rộng của tân Tổng thống sẽ kích thích lạm phát, từ đó, buộc ngân hàng trung ương Mỹ phải mạnh tay hơn trong việc thắt chặt tiền tệ.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang hấp thụ nốt đà giảm sau khi rơi về dưới ngưỡng $1200/oz. Đóng cửa ngày dưới mốc 123.6% Fibonacci tại 1171.83 sẽ là cơ hội để quý kim tiếp cận vùng 138.2%, tức 1152.30. Ngược lại, di chuyển về trên mốc 100% Fib tại 1203.40 sẽ lèo lái thị trường tiến về mục tiêu 76.4% tại 1234.97.

Gold Prices Attempt Recovery as "Trump Trade" Retraces

Thị trường dầu

Giá dầu tiếp tục đà giảm bởi lo ngại về khả năng thành công trong kế hoạch cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu chủ chốt.

Cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu khác ngoài khối này, vốn dự kiến diễn ra vào ngày 28/11, đã bị đình lại sau khi Saudi Arabia từ chối tham dự vì lý do muốn trước tiên tập trung vào việc đạt đồng thuận trong nội bộ OPEC.

Morgan Stanley cho biết rằng việc hủy bỏ cuộc họp với các nhà sản xuất ngoài OPEC làm nổi bật sự bất đồng vẫn duy trì trong OPEC, nhưng tuy nhiên chúng tôi thấy ít nhất một thỏa thuận trên giấy tờ là kết quả có khả năng nhất.

Cũng theo ngân hàng này, bên cạnh kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC, thì xu hướng mạnh lên của đồng USD là yếu tố lớn nhất chi phối giá dầu.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô có thể nối lại đà giảm đã hình thành từ giữa tháng Mười sau khi tiến hành bước điều chỉnh hồi phục nhỏ. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn nằm tại 45.45, tương đương mốc 38.2% Fibonacci. Di chuyển trên 23.6% Fib tại 46.87 sẽ khuyến khích thị trường tìm về mốc 14.6% tại 47.75.

Gold Prices Attempt Recovery as "Trump Trade" Retraces

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login