PTKT thị trường vàng, dầu ngày 26/9

By on 26/09/2016

Ngân hàng ANZ cho biết “với các bàn luận quanh việc đóng băng sản lượng tại OPEC đang nóng lên, giá dầu sẽ tiếp tục biến động mạnh trong tuần này”.

Thị trường vàng

Vàng tiếp tục biến động tăng/giảm trong phạm vi hẹp nhằm tìm kiếm hướng đi mới sau phiên họp FOMC tuần trước. Áp lực bán có thể xuất hiện trở lại trong tuần này khi dòng bình luận của các quan chức FED vẫn chỉ là khẳng định lại quan điểm của Chủ tịch Janet Yellen- người hứa hẹn sẽ thắt chặt lãi suất vào tháng 12 tới.

Lúc này, giới đầu tư đang ngóng theo buổi tranh luận giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Hillary Clinton vào ngày mai. Từ trước đến nay, mọi người đều cho rằng nếu Trump giành được chiến thắng, vàng sẽ được hưởng lợi bởi những hứa hẹn chính sách đầy liều lĩnh của ông.

Về mặt kỹ thuật, vàng tiếp tục đứng dưới ngưỡng kháng cự trên đường xu hướng giảm vốn đã cản trở đà tăng kể từ đầu tháng 7 (hiện đang là 1345.78). Đóng cửa ngày trên ngưỡng này sẽ là cơ hội để vàng chạm mức đỉnh đôi là 1367.15. Ngược lại, phá thủng dưới 23.6% Fibonacci retracement tại 1333.62 sẽ khuyến khích quý kim tiến về ngưỡng hỗ trợ quen thuộc tại vùng 1303.62-08.00 (mốc cao 2/5, 38.2% ).

Crude Oil Drops as Output Deal Hopes Dim Before OPEC Meeting

Thị trường dầu

Giá dầu thô phục hồi nhẹ sau khi Bộ trưởng Năng lượng Algeria, ông Noureddine Bouterfa cho biết thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuần này sẽ tiếp tục cố gắng đảo ngược đà giảm của giá dầu thô. Theo ông, họ sẽ có một cuộc họp không chính thức bên lề hội thảo năng lượng tại Algeria vào thứ Tư này. Một trong các chủ đề của chương trình là giảm hoặc ngừng tăng sản lượng dầu.  “Chúng tôi sẽ không ra khỏi cuộc họp tay trắng đâu”, Bộ trưởng Bouterfa cho biết.

Ngân hàng ANZ cho biết “với các bàn luận quanh việc đóng băng sản lượng tại OPEC đang nóng lên, giá dầu sẽ tiếp tục biến động mạnh trong tuần này”.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang quay đầu giảm từ ngưỡng kháng cự đường xu hướng vốn đã ghìm chân thị trường suốt cả tháng qua. Đóng cửa ngày dưới mốc 38.2% Fibonacci tại 44.20 sẽ là lúc để thị trường tìm về vùng 42.73-43.02 (50%, mức thấp ngày 1/9). Ngược lại, đảo chiều trên vùng 46.02-39 (23.6% Fib, đường xu hướng) là cơ hội để dầu chinh phục đỉnh cao ngày 8/9 tại 47.72.

Crude Oil Drops as Output Deal Hopes Dim Before OPEC Meeting

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login