PTKT thị trường vàng, dầu ngày 24/8

By on 24/08/2016

Sự xuất hiện của mô hình nến Evening Star tiêu cực cho thấy mức đỉnh của dầu có thể đã được thiết lập.

Thị trường vàng

Giá vàng tiếp tục chìm sâu trong phạm vi giao dịch hẹp khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch FED sắp tới. Thị trường dường như đang chịu áp lực nhiều từ những bình luận diều hâu mới đây cũng như khả năng lãi suất tăng trong phiên họp tháng 12. Hiện tỷ lệ đặt cược cho lãi suất tăng đã là 53.9%, so với tuần trước là 51% và tháng trước là 45.1%.

Dự đoán quý kim sẽ không liều lĩnh thiết lập bất cứ động thái mạnh mẽ nào trước khi đón nhận những thông tin rõ ràng hơn.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng rõ ràng vẫn đang ngập ngụa trong khu vực giao dịch quen thuộc. Đóng cửa ngày dưới mức thấp ngày 8/8 tại 1329.79 sẽ khuyến khích quý kim lùi về mốc 38.2% Fibonacci retracement tại 1308.00.

Ngược lại, bứt tốc trên vùng 1367.15-77.74 (đỉnh đôi, 38.2% Fib expansion) sẽ mở rộng cửa để thị trường tìm về mốc 50% tại 1398.45.

Crude Oil Prices Weigh Conflicting Cues Before OPEC Meeting

Thị trường dầu

Dầu thô dao động trong phạm vi hẹp với hàng loạt thông tin xung đột. Về xu hướng tăng, Reuters đưa tin Iran có thể chấp nhận thỏa thuận đóng bang sản lượng trong phiên họp không chính thức của OPEC vào tháng tới. Về xu hướng giảm, Iraq lại thổi lên những lo lắng trên thị trường khi cho thấy sự lưỡng lự trong thỏa ước này. Thủ tướng nước này cho biết họ vẫn chưa đạt mức sản xuất mục tiêu, cho thấy chính phủ của ông sẽ khó lòng hạn chế sản lượng dầu như một phần của bất cứ khả năng thỏa thuận nào.

Về mặt kỹ thuật, đà giảm về mức thấp nhất trong tháng đang dần chậm lại. Tuy nhiên, sự xuất hiện của mô hình nến Evening Star tiêu cực lại cho thấy mức đỉnh có thể đã được thiết lập. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của dầu nằm tại 46.8, tương đương mốc 61.8% Fibonacci retracement. Đóng cửa ngày dưới mức này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về ngưỡng 50% tại 45.41.

Ngược lại, đảo chiều trên76.4% Fib tại 48.70 sẽ thôi thúc dầu test mốc cao ngày 9/6 tại 54.61.

Crude Oil Prices Weigh Conflicting Cues Before OPEC Meeting

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login