PTKT thị trường vàng, dầu ngày 18/8

By on 18/08/2016

Di chuyển dưới ngưỡng hỗ trợ 1329.79 (mức thấp ngày 8/8) sẽ khuyến khích quý kim lui về mốc 38.2% Fib retracement tại 1308.00.

Thị trường vàng

Vàng xóa đi bước giảm ngày sau khi đón nhận biên bản phiên họp FOMC tháng 7. Theo đó, các quan chức tại đây vẫn có quan điểm chia rẽ về kế hoạch điều chỉnh lãi suất sắp tới. Giới đầu tư dường như đang thiên về nhận định rằng thời điểm nâng lãi suất sẽ bị trì hoãn, kết quả là, vàng đi lên trong khi đồng dollar và lợi tức trái phiếu Mỹ trượt giảm.

Bình luận của các quan chức có lẽ là tâm điểm của thị trường vào lúc này, dự kiến là phát biểu của Chủ tịch Fed tại San Francisco, ông John Williams, và Bill Dudley. Hôm đầu tuần, Williams đã gây xôn xao thị trường với nhận định “tăng trưởng thấp và môi trường lạm phát thấp đang nổi lên như là một điều bình thường mới để nền kinh tế Mỹ thay đổi cấu trúc trên con đường chính sách đang được tiến hành”. Ông đề xuất nâng mức mục tiêu lạm phát 2% hoặc thay vào đó là tăng trưởng GDP danh nghĩa- điều này sẽ cho phép các chính sách phù hợp hơn trong dài hạn.

Không cần phải nói, ý tưởng của Williams dường như không thích hợp với những nhận xét của Dudley trước đó. Thị trường đã hướng sự chú ý đến cả hai quan chức này với việc đồng bạc xanh trượt giảm sau bình luận của Williams và hồi phục sau những gì mà Dudley chia sẻ.

Về mặt kỹ thuật, vàng đang bảo toàn trong một phạm vi giao dịch hẹp. Tại đây, đóng cửa ngày trên vùng 1367.15-77.74 (đỉnh đôi, 38.2% Fib) sẽ là cơ hội để thị trường chinh phục hàng rào tiếp theo tại 1398.45- mốc 50% Fibonacci.

Ngược lại, di chuyển dưới ngưỡng hỗ trợ 1329.79 (mức thấp ngày 8/8) sẽ khuyến khích quý kim lui về mốc 38.2% Fib retracement tại 1308.00.

Giá dầu thô Hit hàng tháng cao, Lãi vàng trên FOMC Minutes

Thị trường dầu

Dầu thô leo lên mức cao nhất trong tháng sau khi số liệu dự trữ hàng tuần của EIA cho thấy mức thấp bất ngờ- 2.51 triệu thùng. Trong khi đó, báo cáo JODI về sản lượng khai thác tại Saudi và Iran là những số liệu cần chú ý trong bối cảnh thị trường đang nuôi hy vọng rằng một thỏa thuận sản lượng sẽ hỗ trợ cho giá dầu trong cuộc họp chính thức của các nhà sản xuất vào tháng tới.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang hướng tới phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp với nỗ lực thử thác ngưỡng kháng cự 61.8% Fibonacci retracement tại 46.88. Một bước tiến đầy thuyết phục trên hàng rào này sẽ là cơ hội để thị trường chinh phục mục tiêu tiếp theo tại 48.70- mốc 76.4%.

Ngược lại, trượt giảm dưới 50% Fib tại 45.41 sẽ mở đường để dầu test vùng giá cũ 43.94-44.40 (mốc thấp 11/7, 38.2% retracement).

Giá dầu thô Hit hàng tháng cao, Lãi vàng trên FOMC Minutes

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login