PTKT thị trường vàng, dầu ngày 16/9

By on 16/09/2016

Dầu giảm do lo lắng về số lượng giàn khoan tại Mỹ tiếp tục tăng và sự trở lại xuất khẩu của Libya và Nigeria sẽ gây dư cung toàn cầu.

Thị trường vàng

Vàng trượt giảm và tỏ ra mất phương hướng sau khi đón nhận báo cáo kinh tế tại Mỹ. Theo đó, doanh số bán lẻ tháng 8 không đáp ứng được kỳ vọng thị trường đã phần nào làm giảm đi khả năng nâng lãi suất vào tuần tới của FED.

Có lẽ mọi người đã hi vọng nhiều vào việc vàng sẽ tăng trong bối cảnh như vậy. Tuy nhiên, khi ấy, thị trường lại cho chúng ta một kết quả ngược lại: lợi suất trái phiếu tăng, nhấn chìm sức hấp dẫn tương đối của các tài sản không sinh lãi và gây sức ép lên kim loại quý. .

Nhìn về phía trước, trọng tâm thị trường sẽ là báo cáo CPI tháng 8 của Mỹ. Tỷ lệ lạm phát lõi năm/năm dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 2,2%. Một khi kỳ vọng lãi suất tăng bùng nổ trở lại, vàng còn chịu áp lực giảm mạnh mẽ hơn nữa.

Về mặt kỹ thuật, vàng đang thử thách khu vực hỗ trợ quen thuộc 1303.62-08.00 (mốc cao 2/5, 38.2% Fibonacci retracement) một lần nữa. Đóng cửa ngày dưới vùng này là cơ hội để thị trường tìm về mốc 50% tại 1287.29. Ngược lại, hồi phục trên 23.6% Fib tại 1333.62 sẽ lèo lái quý kim tìm về ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm tại 1349.04.

Giá vàng Thả Dù xấu đi Fed Rate Hike Outlook

Thị trường dầu

Giá dầu giảm trong ngày hôm nay do lo lắng về số lượng giàn khoan tại Mỹ tiếp tục tăng và sự trở lại xuất khẩu của Libya và Nigeria sẽ gây dư cung toàn cầu.

Theo đó, các công ty khai thác dầu tại Mỹ đã bổ sung 7 giàn khoan trong tuần trước, mang tổng số giàn khoan lên 414 giàn- cao nhất kể từ tháng 2.

Cùng lúc, lượng cung dầu từ Libya và Nigeria quay trở lại sẽ cản trở việc tái cân bằng thị trường dầu thô toàn cầu, đè nặng lên tâm lý.

Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia NOC cho biết Libya đang khôi phục hoạt động xuất khẩu dầu mỏ từ một số cảng chính mà lực lượng trung thành với lãnh đạo phía đông Khalifa Haftar đã chiếm giữ trong những ngày gần đây.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô chững lại với bước giảm ổn định hiện tại sau khi test lại các mức thấp tháng. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn nằm trong khu vực 42.73-43.02 (50% Fibonacci expansion, mức thấp ngày 1/9). Đóng cửa ngày dưới con số này sẽ thôi thúc thị trường tìm về mốc 61.8% tại 41.26. Ngược lại, quay đầu trên mốc 38.2% Fib tại 44.20 là cơ hội để dầu đột phá về ngưỡng 23.6% tại 46.02.

Giá vàng Thả Dù xấu đi Fed Rate Hike Outlook

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login