PTKT thị trường vàng, dầu ngày 13/9

By on 13/09/2016

Dầu giảm tr do lo ngại về việc tăng cường giàn khoan tại Mỹ và giới đầu cơ chốt lời sau khi giá dầu tăng gần 1% trong phiên trước.

Thị trường vàng

Vàng hồi phục sau từ mức đáy 3 tuần sau khi quan chức FED Lael Brainard đưa ra bình luận ôn hòa hơn về triển vọng lãi suất của FED. Đây là bình luận cuối cùng của các nhà chính sách trước khi phiên họp FOMC tháng 9 được diễn ra. Theo đó, Brainard cảnh báo về sự vội vàng trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Bà muốn thấy số liệu cho thấy chi tiêu dùng tốt hơn và những dấu hiệu lạm phát tiếp tục đi lên trước khi ủng hộ việc nâng lãi suất.

Bình luận của bà Brainard được đưa ra cùng ngày khi Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho rằng tỷ lệ lạm phát ở mức thấp đồng nghĩa rằng chưa có áp lực để nâng lãi suất trong khi Chủ tịch Fed Atlanta Dennis Lockhart chia sẻ rằng điều kiện kinh tế hiện nay cho thấy sự cần thiết phải “thỏa luận nghiêm túc” về khả năng nâng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 9.

Về mặt kỹ thuật, đóng cửa ngày dưới ngưỡng hỗ trợ tại vùng 1303.62-08.00 (mốc cao ngày 2/5, 38.2% Fibonacci retracement) sẽ mở đường cho kim loại quý thử thách mốc 50% tại 1287.29. Ngược lại, di chuyển trên ngưỡng 23.6% Fib tại 1333.62 sẽ lôi kéo vàng trượt về ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm tại 1350.32.

Crude Oil Eyes API Data After Selloff Stalls on OPEC Deal Hopes

Thị trường dầu

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch hôm nay 13/9 do lo ngại về việc tăng cường giàn khoan tại Mỹ và do giới đầu cơ chốt lời sau khi giá dầu tăng gần 1% trong phiên trước.

Các thương nhân cho biết giá giảm trong hôm nay là một dấu hiệu cho thấy hoạt động khoan dầu ngày càng tăng của Mỹ vẫn là một lo ngại ngay cả khi giá dầu thô đóng cửa tăng trong phiên hôm qua bởi một đồng đô la yếu.

Có thông tin cho thấy thành viên của OPEC đã có những nỗ lực hạn chế tăng sản lượng thế nhưng thị trường vẫn chưa tin rằng các cuộc bàn thảo về sản lượng cuối tháng 9/2016 sẽ có thể mang đến bất kỳ kết quả tích cực nào.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang chững lại sau khi phát tín hiệu về mức đỉnh tiềm năng với mô hình nến giảm Engulfing. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đang là 44.20, tương ứng 38.2% Fibonacci. Phát thủng con số này là cơ hội để thị trường lùi về mốc 50% tại 42.73. Ngược lại, đảo chiều đi lên 23.6% Fib tại 46.02 sẽ là cơ hội để dầu tái lập ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm tại 47.53.

Crude Oil Eyes API Data After Selloff Stalls on OPEC Deal Hopes

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login