PTKT thị trường vàng, dầu ngày 12/9

By on 12/09/2016

Dầu nới rộng đà giảm sau khi đón nhận thông tin số giàn khoan dầu tại Mỹ tiếp tục tăng. Cùng với đó, xu hướng mạnh lên của đồng USD cũng khiến “vàng đen” trở nên đắt đỏ hơn trong mắt giới đầu tư.

Thị trường vàng

Vàng trượt giảm khi đồng dollar tăng giá nhờ những bình luận diều hâu của các quan chức FED về triển vọng nâng lãi suất trong thời gian tới. Rõ ràng vấn đề lãi suất sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong ngắn hạn. Hiện mọi con mắt của giới đầu tư đang đổ dồn về bình luận của quan chức FED Lael Brainard tối nay. Nếu bà ủng hộ ý kiến của các đồng nghiệp đã đưa ra gần đây, thị trường có thể bị thuyết phục rằng FED đang ngầm thống nhất với nhau về kế hoạch điều chỉnh lãi suất tương lai, do đó, giá vàng có thể trượt giảm.

Về mặt kỹ thuật, quý kim đang thoái lui trở lại sau khi test đường xu hướng giảm vốn đã cản trở đà đi lên của thị trường kể từ đầu tháng 7. Tại đây, đóng cửa ngày dưới khu vực 1303.62-08.00 (mốc cao ngày 2/9, 38.2% Fibonacci retracement) sẽ khuyến khích quý kim tìm về mốc 50% tại 1287.29. Ngược lại, đảo chiều về trên 23.6% Fib tại 1333.62 là cơ hội để thị trường test lại đường xu hướng nói trên hiện đang nằm tại 1351.04.

Crude Oil and Gold Prices May Keep Falling on Fed Rate Hike Bets

Thị trường dầu

Dầu nới rộng đà giảm sau khi đón nhận thông tin số giàn khoan dầu tại Mỹ tiếp tục tăng. Cùng với đó, xu hướng mạnh lên của đồng USD cũng khiến “vàng đen” trở nên đắt đỏ hơn trong mắt giới đầu tư.

Ric Spooner, chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets, nhận định giá dầu có thể rơi xuống khoảng dưới mức 40 USD/thùng.

Giới đầu tư đang chờ đợi diễn biến cuộc họp trong tháng này tại Alger của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga để tìm hướng giải quyết tình trạng cung vượt cầu đang làm điêu đứng thị trường năng lượng trong hai năm qua. Tuy nhiên, giới phân tích tỏ ra hoài nghi về khả năng các bên sẽ đạt được một thỏa thuận trong cuộc họp này.

Về mặt kỹ thuật, dầu đang nằm trong mô hình nến giảm Engulfing- ám chỉ khả năng giảm đang chờ đợi ở phía trước. Đóng cửa ngày dưới mức thấp ngày 1/9 tại 43.02 sẽ thôi thúc thị trường lùi về mức thấp ngày 11/8 là 41.08. Ngược lại, đột phá trên ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm tại 47.60 sẽ khuyến khích dầu leo lên mốc cao ngày 22/8 tại 48.97.

Crude Oil and Gold Prices May Keep Falling on Fed Rate Hike Bets

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login