PTKT thị trường vàng, dầu ngày 10/10

By on 10/10/2016

Giá dầu trượt giảm do giới đầu tư lo ngại liệu thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC có “đủ sức” để kiềm chế tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu trong suốt hơn hai năm qua hay không.

Thị trường vàng

Thị trường vàng sẩy chân trong phiên giao dịch cuối tuần trước và rơi xuống mức thấp 4 tháng. Ban đầu, quý kim tiến nhẹ nhờ tín hiệu giảm của bảng lương phi nông nghiệp, tuy nhiên, thị trường cho rằng dữ liệu này chẳng đủ sức cản trở khả năng điều chỉnh lãi suất vào cuối năm nay của FED. Quả thực, tỷ lệ kỳ vọng FED nâng lãi suất hiện vẫn là 64%- không thay đổi nhiều so với mức cao 7 tuần đã thiết lập một ngày trước đó.

Nhìn về phía trước, với việc dòng chảy thông tin kinh tế không quá nhiều, thị trường sẽ chững lại để hấp thụ nốt những biến động gần đây. Sau đó sẽ là thông tin kinh tế quan trọng vào cuối tuần, bao gồm biên bản FOMC, doanh số bán lẻ và niềm tin tiêu dùng của Mỹ.

Trong khi đó, biến động “giật đầu gối” vẫn còn là một mối đe dọa. Deutsche Bank không đạt được thỏa thuận với Mỹ về khoản phạt 14 tỷ USD đối với các giao dịch phạm pháp. Nỗi lo bất ổn quay trở lại có thể hỗ trợ vàng tăng nhẹ trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật, vàng đã chấm dứt chuỗi giảm dài nhất trong 4 tháng. Tại đây, đóng cửa ngày dưới mức Fibonacci retracement 76,4% tại 1.240,96 sẽ là cơ hội để thị trường tìm về mức thấp ngày 31/5 tại 1.190,55. Ngoài ra, một sự đảo ngược trở lại trên mức 61,8% tại 1.266,58 sẽ khuyến khích thị trường tìm về mốc Fib 50% tại 1.287,29.

Crude Oil Prices End Win Streak as Russia Balks at OPEC Deal

Thị trường dầu

Giá dầu trượt giảm do giới đầu tư lo ngại liệu thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC có “đủ sức” để kiềm chế tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu trong suốt hơn hai năm qua hay không.

Thêm vào đó, những nhận định thiếu tích cực mới đây từ Nga cũng khiến thị trường không mấy tin tưởng vào kết quả hợp tác giữa các nước trong và ngoài OPEC trong việc hạn chế nguồn cung dầu toàn cầu sau cuộc họp ngày 28/9.

Mặc dù giá dầu đi xuống trong phiên 10/10, nhưng một số nhà phân tích kỳ vọng giá dầu sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới. Ngân hàng Barclays cho biết nguồn cung dầu có thể giảm trong mùa Đông tới sẽ hỗ trợ giá dầu. Theo đó, giá dầu có thể ở mức tối thiểu 50 USD/thùng trong quý IV/2016.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô vẫn nằm trong mô hình Bearish Engulfing, gợi ý về khả năng đảo chiều đi xuống ở phía trước. Di chuyển dưới mức hỗ trợ mà giờ đây đã chuyển thành ngưỡng kháng cự tại 48,97- mốc cao ngày 22/8- sẽ mở cửa cho thị trường thử nghiệm mốc Fibonacci retracement 23,6% tại 47,99. Ngoài ra, một sự đảo ngược trên mốc cao Engulfing tại 50,72 sẽ chứng kiến hàng rào tăng giá tiếp theo tại 51,64- đỉnh ngày 09/6.

Crude Oil Prices End Win Streak as Russia Balks at OPEC Deal

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login